QUÂN SỰ

Iran không cho phép nước ngoài can thiệp vào công việc nội bộ

VIETNAMPLUS   13/02/2018 • 09:58

Chủ tịch Quốc hội Iran Ali Larijani tuyên bố Tehran sẽ không bao giờ cho phép bất kỳ thế lực nước ngoài nào can thiệp vào công việc nội bộ của nước Cộng hòa Hồi giáo này.

Chủ tịch Quốc hội Iran Ali Larijani. (Nguồn: MNA/TTXVN)

Ngày 12/2, Chủ tịch Quốc hội Iran Ali Larijani tuyên bố Tehran sẽ không bao giờ cho phép bất kỳ thế lực nước ngoài nào can thiệp vào công việc nội bộ của nước Cộng hòa Hồi giáo này.

TIN TÀI TRỢ

Theo hãng thông tấn MEHR, phát biểu khai mạc kỳ họp Quốc hội, Chủ tịch Larijani khẳng định: 'Chúng ta sẽ không cho phép bất kỳ ai can thiệp vào những công việc nội bộ của Iran.'

Trong khi đó cùng ngày, báo Tehran Times dẫn phát biểu của Tư lệnh Không quân Iran, Tướng Hassan Shah Safi nêu rõ các cuộc đàm phán về chương trình tên lửa của Tehran là một “giới hạn đỏ.”

Phát biểu tại một hội nghị của các tùy viên quân sự nước ngoài ở Tehran, ông Safi khẳng định nền quốc phòng của Iran không gây ra bất cứ mối đe dọa nào đối với khu vực.

Tướng Safi cũng nhấn mạnh rằng sức mạnh tên lửa của Iran “gắn liền với việc bảo vệ an ninh quốc gia.'

Bên cạnh đó, ông Safi cho rằng chiến dịch do Mỹ, Israel cầm đầu nhằm chống lại chương trình tên lửa của Iran là một phần của một âm mưu rất lớn nhằm kiềm chế khả năng phòng thủ của Tehran./.

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

MỚI NHẤT

goto top