QUÂN SỰ

Iran kiên quyết duy trì cam kết với thỏa thuận hạt nhân

VIETNAMPLUS   13/01/2018 • 18:06

Ngày 13/1, Bộ Ngoại giao Iran tuyên bố nước này sẽ chỉ thực thi các nghĩa vụ quy định trong thỏa thuận hạt nhân được ký giữa Tehran với các cường quốc thế giới năm 2015.

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif. (Nguồn: panorama.am)

Theo Press TV và Reuters, ngày 13/1, Bộ Ngoại giao Iran tuyên bố nước này sẽ chỉ thực thi các nghĩa vụ quy định trong thỏa thuận hạt nhân được ký giữa Tehran với các cường quốc thế giới năm 2015, trong bối cảnh Mỹ đang nỗ lực thay đổi các điều khoản trong hiệp ước hạt nhân lịch sử này.

TIN TÀI TRỢ

Thông báo của Bộ Ngoại giao Iran nêu rõ Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa phải nới lỏng các biện pháp trừng phạt hạt nhân đối với Tehran. Bộ này nhấn mạnh: “Sự đoàn kết nội bộ và sự ủng hộ của quốc tế đối với thỏa thuận đã ngăn cản âm mưu bãi bỏ hay thay đổi văn kiện này của Tổng thống Trump, chế độ Zionist (của Israel), cũng như liên minh của những kẻ hiếu chiến.'

Trong thông báo, Bộ Ngoại giao Iran cũng khẳng định sẽ đáp trả các lệnh trừng phạt của Mỹ áp đặt lên người đứng đầu hệ thống tư pháp Iran Sadeq Larijani.

Phát biểu trên được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Trump nhấn mạnh sẽ không tái áp đặt các lệnh trừng phạt kinh tế quan trọng đối với Iran thêm 120 ngày nữa, và tuyên bố “đây là lần cuối cùng” ông làm như vậy. Cùng lúc đó, Bộ Tài chính Mỹ cũng quyết định áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào 14 cá nhân và thực thể của Iran, trong đó có ông Sadeq Larijani./.

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

MỚI NHẤT

goto top