KINH DOANH

Iran ký thỏa thuận khai thác dầu mỏ trị giá 740 triệu USD với Nga

VIETNAMPLUS   15/03/2018 • 11:07

Theo thỏa thuận, sản lượng khai thác dầu tại hai mỏ Aban và Tây Paidar ở vùng Tây Nam, giáp biên giới Iraq sẽ tăng từ 36.000 thùng/ngày hiện nay lên 48.000 thùng/ngày và được duy trì trong 10 năm tới.

Lễ ký kết giữa Công ty Zarubezhneft và công ty năng lượng Dana của Iran. (Nguồn: AP)

Lễ ký kết giữa Công ty Zarubezhneft và công ty năng lượng Dana của Iran. (Nguồn: AP)

Ngày 14/3, công ty dầu khí quốc gia Iran đã ký một thỏa thuận trị giá 740 triệu USD với một liên doanh Nga-Iran để khai thác hai mỏ dầu gần biên giới Iraq.

TIN TÀI TRỢ

Theo thỏa thuận này, sản lượng khai thác dầu tại hai mỏ Aban và Tây Paidar ở vùng Tây Nam, giáp biên giới Iraq sẽ tăng từ 36.000 thùng/ngày hiện nay, lên 48.000 thùng/ngày và được duy trì trong 10 năm tới.

Liên doanh khai thác dầu có sự hiện diện của Công ty Zarubezhneft - nằm dưới sự kiểm soát của chính phủ Nga và Công ty năng lượng Dana của Iran. Đây là hợp đồng năng lượng thứ 2 của Iran với các công ty nước ngoài kể từ sau khi thoả thuận hạt nhân được ký kết năm 2015 với các cường quốc.

Hồi năm 2017, Iran đã ký một thỏa thuận có giá trị lên đến 5 tỷ USD với tập đoàn Total SA của Pháp và một công ty dầu mỏ của Trung Quốc để phát triển khai thác khí tự nhiên ngoài khơi./.

Theo VietnamPlus

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

MỚI NHẤT

goto top