QUÂN SỰ

Iran mong muốn thúc đẩy quan hệ với các nước châu Phi

VIETNAMPLUS   14/01/2018 • 10:22

Chủ tịch Quốc hội Iran Ali Larijani cho biết Iran dự định mở rộng quan hệ của nước này với các quốc gia châu Phi và đang theo sát các cuộc tham vấn hữu ích liên quan.

Chủ tịch Quốc hội Iran Ali Larijani. (Nguồn: npr.org)

Theo phóng viên TTXVN tại Algeria, ngày 13/1, trong một cuộc gặp trước thềm Hội nghị Liên minh nghị viện các nước Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) với Phó Chủ tịch Quốc hội Cote d’Ivoire Perwatt Oula, Chủ tịch Quốc hội Iran Ali Larijani cho biết Iran dự định mở rộng quan hệ của nước này với các quốc gia châu Phi và đang theo sát các cuộc tham vấn hữu ích liên quan.

TIN TÀI TRỢ

Trong buổi gặp, ông Larijani đã đề cập đến những vấn đề mà các quốc gia Hồi giáo đang phải đối mặt, trong đó nổi bật là khủng bố, vấn đề Palestine và Myanmar, đồng thời khẳng định hội nghị lần này sẽ là cơ hội quan trọng để các nước tham gia thảo luận về việc mở rộng quan hệ song phương.

Về phần mình, ông Oula cho biết Cote d’Ivoire ủng hộ lập trường của Iran vì hai nước có quan điểm chung về các vấn đề của thế giới Hồi giáo.

Ông cũng gửi lời chào của của Chủ tịch Quốc hội Cote d’Ivoire đến người đồng cấp Iran và mời ông Larijani đến thăm quốc gia châu Phi này.

Ông Larijani đã kêu gọi hai nước tiếp tục mở rộng quan hệ kinh tế, thương mại cũng như hợp tác giữa hai nghị viện.

Hội nghị Liên minh nghị viện lần thứ 13 của các nước thuộc Tổ chức hợp tác Hồi giáo sẽ diễn ra trong hai ngày 16 và 17/1 tại Tehran, Iran./.

Theo (TTXVN/Vietnam+)/VietnamPlus

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

MỚI NHẤT

goto top