QUÂN SỰ

Iraq gỡ bỏ lệnh phong tỏa không phận khu vực tự trị người Kurd

VIETNAMPLUS   13/03/2018 • 20:35

Chính phủ Iraq quyết định gỡ bỏ lệnh phong tỏa không phận khu tự trị người Kurd ở miền Bắc Iraq, theo đó các chuyến bay quốc tế tới các sân bay ở khu vực này sẽ được phép hoạt động trở lại.

Sân bay Arbil - thủ phủ khu tự trị người Kurd ở Iraq. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chính phủ Iraq đã công bố quyết định gỡ bỏ lệnh phong tỏa không phận khu tự trị người Kurd ở miền Bắc Iraq, theo đó các chuyến bay quốc tế tới các sân bay ở khu vực này sẽ được phép hoạt động trở lại.

TIN TÀI TRỢ

Quyết định có hiệu lực từ ngày 13/3.

Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi đã công bố quyết định nói trên, đồng thời cho biết các sân bay khu vực người Kurd từ nay sẽ trực thuộc quyền quản lý của Bộ Nội vụ Iraq.

Lệnh cấm các chuyến bay quốc tế tới khu tự trị người Kurd là một trong các biện pháp được chính quyền trung ương ở Baghdad áp đặt sau khi chính quyền khu tự trị người Kurd (KRG) tiến hành cuộc trưng cầu ý dân trái phép nhằm đòi độc lập ngày 25/9/2017, bất chấp sự phản đối của chính quyền trung ương và các nước trong khu vực./.

Theo (TTXVN/Vietnam+)/VietnamPlus

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

MỚI NHẤT

goto top