Tags: Iron Dome

Iron Dome hiện đang là hệ thống phòng thủ được sử dụng nhiều nhất thế giới với kỷ lục đánh chặn lên tới 1.500 đầu đạn kể từ thời điểm nó được đưa vào trang bị năm 2011.

Lực lượng quốc phòng Israel (IDF) vừa công bố kết quả gây bất ngờ về vụ đánh chặn tên lửa tấn công từ Gaza hôm 15/1.

Những hệ thống Iron Dome vừa hoàn thành gói nâng cấp mới có thể đánh chặn mục tiêu với tỷ lệ thành công đạt 100%.

Theo truyền thông Nga, sau đợt không kích vào Damascus tối 17/5 của Israel, có thể tác chiến điện tử (EW) Nga đã có được mã nhận dạng bạn-thù của Iron Dome.

Theo Jpost, Lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ đang cân nhắc mua hệ thống Iron Dome và số lượng đạn đánh chặn cực lớn của Israel.

Các vụ tấn công bằng cả tên lửa đạn đạo và hành trình của Iran không chỉ cho thấy sự tiến bộ vượt bậc về công nghệ mà còn bộc lộ những nguy cơ hiện hữu với các quốc gia đối thủ.

Mỹ vừa quyết định chi thêm nửa tỷ USD đầu từ cho công nghiệp quốc phòng Israel phát triển hệ thống tên lửa phòng thủ.

Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) ngày 8/5 bất ngờ ra tuyên bố cho biết, hệ thống Iron Dome đã đánh chặn thành công 86% số rocket phóng từ Gaza.

Liên tiếp trong những ngày qua, hệ thống Pantsir-S1 và Iron Dome đều tham gia thực chiến nhưng kết quả lại trái ngược hoàn toàn.

Bộ trưởng QP Israel Naftali Bennett từng gọi các hoạt động của Iran như 'những chiếc vòi Bạch Tuộc' và tuyên bố 'bất cứ chiếc vòi này vươn tới đâu, Tel Aviv cũng sẽ chặt đứt'.

Theo The Drive, việc có tới 3 quả đạn tên lửa của hệ thống Iron Dome rơi vào tay lực lượng hồi giáo tại Gaza, thiệt hại của Israel là quá lớn.

Issrael đang cân nhắc mở cuộc điều tra về tính hiệu quả chiến đấu của hệ thống phòng thủ Iron Dome khi đối đầu với rocket tấn công từ Gaza.

Sau màn đánh chặn bạc nhược khi phải đối đầu với những cơn mưa rocket từ Gaza, quan chức cấp cao Israel đã buộc phải thừa nhận sự thật về Iron Dome.

Lực lượng Jihad tại Gaza vừa chính thức công bố loại tên lửa đã dùng tấn công và xuyên thủng hệ thống phòng thủ Iron Dome của Israel hôm 12/11.

Lực lượng Iran đã nhận được những thành phần quan trọng của tên lửa đánh chặn thuộc hệ thống Iron Dome sau vụ tấn công từ Gaza vừa qua.

Theo Timess of Israel, nhóm Hamas ở Gaza tuyên bố đã tìm ra cách phóng rocket khiến hệ thống đánh chặn Iron Dome thành thứ vô hại.

goto top