QUÂN SỰ

Israel bất ngờ tấn công, Syria bắn hạ hàng loạt tên lửa

ĐẤT VIỆT   25/08/2019 • 09:54

Quân đội Syria tuyên bố đã bắn hạ gần hết số tên lửa Israel tấn công từ hướng Cao nguyên Golan nhưng không nói có phải nhờ S-300 hay không.

Ngày 25/8, Syria thông báo đã bắn hạ nhiều tên lửa của Israel được phóng đi từ khu vực cao nguyên Golan nhằm vào khu vực gần Damascus.

Một tên lửa không được đánh chặn hiệu quả. Ảnh: Sputnik

Hãng thông tấn SANA của Syria dẫn nguồn tin quân sự cho biết, lực lượng phòng không Syria đã phát hiện các 'mục tiêu của kẻ thù' vào lúc 23h30 (giờ địa phương) xuất phát từ cao nguyên Golan hướng tới khu vực xung quanh thủ đô Damascus.

Theo nguồn tin, hệ thống phòng không Syria đã ngay lập tức đáp trả và tiêu diệt phần lớn tên lửa của Israel trước khi các tên lửa này tới được mục tiêu của lực lượng Quds và lực lượng dân quân Shiite tại Aqraba, Đông Nam Thủ đô Damascus.

Trong khi đó, quân đội Israel xác nhận đã tiến hành một vụ tấn công vào Syria nhằm ngăn chặn hành động của lực lượng Iran tại đây.

Israel tấn công các mục tiêu ở phía nam Damascus vào cuối ngày 24, rạng sáng 25/8. Ảnh: Jerusalem Post

Lực lượng Israel cho biết không quân nước này đã tấn công vào Syria để ngăn chặn lực lượng của Iran tiến hành tấn công Nhà nước Do Thái bằng máy bay không người lái được trang bị chất nổ.

Israel đã tấn công Syria từ hướng Cao nguyên Golan, ở vùng lãnh thổ do nước này chiếm đóng.

Sau vụ không kích, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu viết trên Twitter, tuyên bố mục tiêu của quân đội nước này là chống lại sự xâm lược của Iran.

TIN TÀI TRỢ

'Trong một nỗ lực hành động quyết đoán, chúng tôi đã chặn đứng một vụ tấn công nhằm vào Israel bởi các tay súng của lực lượng Quds và Shiite.

Tôi nhắc lại: Iran không thể trú ẩn ở bất cứ đâu. Các lực lượng của chúng tôi hoạt động trên mọi lĩnh vực và địa bàn để chống lại các hành động gây hấn của Iran. Nếu ai đó có ý định vùng dậy để giết bạn, hãy tiêu diệt họ trước' - ông Netanyahu nhấn mạnh.

Một lần đánh chặn thành công của lực lượng Syria nhằm vào tên lửa Israel.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) Jonathan Conricus thông báo, vụ tấn công của Israel nhằm vào một loạt mục tiêu của lực lượng Quds và lực lượng dân quân Shiite tại Aqraba, Đông Nam thủ đô Damascus.

'Bằng việc sử dụng máy bay chiến đấu, Quân đội Israel (IDF) đã ngăn chặn được một nỗ lực do lực lượng Quds của Iran ở Syria chỉ huy tiến hành một cuộc tấn công vào các mục tiêu ở miền bắc Israel bằng cách sử dụng máy bay không người lái sát thủ', người phát ngôn IDF Jonathan Conricus nói với các phóng viên.

Vụ tập kích bất ngờ đêm qua nhằm vào các mục tiêu gần làng Aqraba nằm ở phía Đông Nam Thủ đô Damascus. Ông Conricus nói rằng 3 tay súng do Iran hậu thuẫn có thể đã thương vong.

Phát ngôn viên Conricus cho biết, Israel đã theo dõi âm mưu này từ nhiều tháng nay và vào hôm thứ Năm tuần trước đã ngăn chặn được Iran thực hiện kế hoạch này nhưng sau đó Tehran vẫn cố tình triển khai một lần nữa vào cuối ngày 24/8 nên đã bị Israel đánh đòn phủ đầu.

Kể từ khi bùng phát cuộc xung đột tại Syria năm 2011, Israel đã tiến hành hàng trăm vụ không kích vào Syria với mục tiêu được công bố là các lực lượng Iran và Hezbollah.

Theo Hải Lâm/Đất Việt

Thích

Tags: tấn công | Tên lửa | lực lượng | mục tiêu | nhằm vào | ngăn chặn | tiến hành | cao nguyên | khu vực | hành động

MỚI NHẤT

goto top