BẠO LỰC KINH HOÀNG NGÀY MỸ MỞ CỬA ĐSQ Ở JERUSALEM

Israel lên kế hoạch xây 6.000 căn hộ mới tại Đông Jerusalem

VIETNAMPLUS   08/12/2017 • 11:46

Israel đang lên kế hoạch xây dựng hàng nghìn căn hộ mới ở thành phố Jerusalem,sau thông báo ngày 6/12 của Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Công trường xây dựng tại khu định cư Ramat Shlomo ở Jerusalem ngày 8/11. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Công trường xây dựng tại khu định cư Ramat Shlomo ở Jerusalem ngày 8/11. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Israel đang lên kế hoạch xây dựng hàng nghìn căn hộ mới ở thành phố Jerusalem, trong đó có khoảng 6.000 căn hộ tại Đông Jerusalem, sau thông báo ngày 6/12 của Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Theo trang tin tức Hadashot của Israel, Bộ trưởng Bộ Nhà ở và Xây dựng Yoav Galant đang thúc đẩy kế hoạch này, với 14.000 căn hộ mới tại 4 khu vực khác nhau ở Israel.

Nguồn tin này lưu ý tất cả các căn hộ thuộc các dự án xây dựng được cấp phép hoàn toàn mới và không phải là các dự án đã được thông qua trước đây.

Hôm 6/12, Tổng thống Mỹ Trump đã tuyên bố chính thức công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel và sẽ chuyển Đại sứ quán Mỹ về thành phố này một khi công tác chuẩn bị hoàn tất.

Phát biểu họp báo tại Nhà Trắng, ông Trump khẳng định giờ là thời điểm thích hợp để chính thức công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel, đồng thời chỉ đạo Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu triển khai mọi công tác chuẩn bị để chuyển Đại sứ quán Mỹ từ thành phố Tel Aviv tới Jerusalem.

Theo VietnamPlus

Tags: vật liệu xây dựng | Donald Trump | Đông Jerusalem | Thủ đô Israel | Căng thẳng tại Jerusalem | căng thẳng tại Gaza | Ti

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tổng thống Donal Trump công nhận Jerusalem là thủ đô Israel

Tổng thống Trump khẳng định hiện tại là thời điểm thích hợp để chính thức công nhận Jerusalem là thủ đô Israel và chỉ đạo triển khai mọi công tác chuẩn bị để chuyển Đại sứ quán Mỹ về Jerusalem.

Theo (VNEWS)/VietnamPlus

SỰ KIỆN: BẠO LỰC KINH HOÀNG NGÀY MỸ MỞ CỬA ĐSQ Ở JERUSALEM

MỚI NHẤT

Đưa chó đi làm

Đưa chó đi làm

NLĐ    34 phút trước

goto top