QUÂN SỰ

Israel thử tên lửa đạn đạo bất chấp căng thẳng với Iran gia tăng

CÔNG LUẬN   03/06/2020 • 16:39

Công ty hàng Không vũ trụ và quốc phòng hàng đầu Israel (IAI) hôm qua vừa tiến hành thành công hai cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo tầm ngắn, Sputniknews đưa tin.

Israel vừa thử thành công hai vụ bắn tên lửa đạn đạo tầm ngắn - Ảnh: Israel Navy

Theo tuyên bố của IAI, các vũ khí trong vụ thử nghiệm này nằm trong Hệ thống Vũ khí Pháo binh Tầm xa (LORA), được tiến hành trên biển do các quy định hạn chế của đại dịch Covid-19.

Hai vụ thử tên lửa đạn đạo tầm ngắn đã diễn ra thành công khi bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách 90km và 400km với độ chính xách trong phạm vi 10m.

'Trong cả hai vụ thử trên, tên lửa được phóng theo quỹ đạo của nó, điều hướng đến mục tiêu và tấn công với độ chính xác tối đa. Cả hệ thống vũ khí và tên lửa đều đáp ứng thành công tất cả các mục tiêu thử nghiệm', thông cáo viết.

LORA là một hệ thống tấn công sử dụng biển đối đất và đất đối đất, với khả năng tấn công đạn đạo cho nhiều cự ly cùng mức độ chính xác là 10 mét.

TIN TÀI TRỢ

LORA được phát triển bởi IAI, Trung tâm Công nghệ Quốc gia và Toàn cầu về phòng không, radar, vệ tinh và các vật tư công nghệ khác, có trụ sở tại Israel.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã hoan nghênh sự thành công của hai vụ thử nghiệm này, và nhấn mạnh Israel dù đang trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19 nhưng vẫn tiếp tục đảm bảo an ninh trong cả khía cạnh phòng thủ và tấn công.

Hai vụ thử tên lửa đạn đạo tầm ngắn của Israel diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Israel và Palestin, Irael và Iran đang tăng lên.

Mới đây, chính quyền Israel đã tuyên bố muốn sáp nhập khu Bờ Tây vào lãnh thổ của mình, đồng thời cáo buộc Iran tìm cách mở rộng sự hiện diện quân sự tại nước láng giềng Syria nhằm đe dọa Tel Aviv.

Israel đã tiến hành hàng trăm cuộc không khích tại Syria, nhằm vào quân đội Chính phủ Syria, các lực lượng ủy nhiệm và nhóm kháng chiến Hồi giáo Shi'ite ở Lebanon.

Chính phủ của Tổng thống Palestin Mamoud Abbas đã lên tiếng phản đối và khẳng định rút khỏi mọi thỏa thuận với Israel và Mỹ.

Theo Chấn Phong/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/israel-thu-ten-lua-dan-dao-bat-chap-cang-thang-voi-iran-gia-tang-post81341.html

Thích

Tags: Covid 19 | Israel Navy Theo | Israel Benjamin Netanyahu | Bờ Tây | Tel Aviv | Palestin Mamoud Abbas | Chấn Phong

MỚI NHẤT

goto top