THẾ GIỚI

Ít nhất bảy người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay tại Mỹ

TIN TỨC TTX   03/10/2019 • 08:06

Truyền thông Mỹ đưa tin ít nhất 7 người đã thiệt mạng khi một máy bay ném bom từ thời Chiến tranh Thế giới II chở 13 hành khách và phi hành đoàn bị rơi ở sân bay của bang Connecticut Đông Bắc nước này Mỹ ngày 2/10.

Ít nhất 7 người đã thiệt mạng khi một máy bay ném bom từ thời Chiến tranh Thế giới II chở 13 hành khách và phi hành đoàn bị rơi ở sân bay của bang Connecticut. Ảnh: dw.com

Chiếc máy bay Boeing B-17 mà Không quân Mỹ từng triển khai để chống Đức và Nhật Bản trong chiến tranh, bị rơi tại sân bay quốc tế Bradley khi đang tìm cách hạ cánh khẩn cấp lúc 10h theo giờ địa phương (21h giờ Việt Nam).

TIN TÀI TRỢ

Khi tai nạn xảy ra, trên máy bay có 10 hành khách và 3 thành viên phi hành đoàn của Collings Foundation - tổ chức chuyên cung cấp dịch vụ trải nghiệm trên các máy bay cổ.

Phát biểu với báo giới, Giám đốc sân bay bang Connecticut Kevin Dillon cho biết khoảng 10 phút sau khi cất cánh, phi công đã thông báo với trạm kiểm soát không lưu rằng máy bay đang gặp trục trặc. Theo cuộc hội thoại ghi âm buồng lái, phi công đã xin phép trạm kiểm soát không lưu hạ cánh khẩn cấp vì vấn đề động cơ.

Truyền thông dẫn nguồn nhà chức trách xác nhận vụ tai nạn đã khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và 9 người bị thương, trong đó có 3 người ở trên mặt đất vào thời điểm vụ việc xảy ra.

Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Sân bay đã đóng cửa trong hơn 3 giờ trước khi được mở lại. Công tác điều tra đang được tiến hành.

Theo Đặng Ánh/Tin tức TTX Link Gốc:           Copy Link
http://baotintuc.vn/the-gioi/it-nhat-bay-nguoi-thiet-mang-trong-vu-roi-may-bay-tai-my-20191003074819752.htm

Thích

Tags: thiệt mạng | sân bay | Phi hành | khẩn cấp | hạ cánh | không lưu

MỚI NHẤT

goto top