Tags: Jack Ma

Dinh thự của tỷ phú Mukesh Ambani cao khoảng 174m với 27 tầng, diện tích sàn hơn 37.000 m2, ngốn 2 tỷ USD và cần tới khoảng 600 nhân viên để vận hành.

'Tôi không biết gì về công nghệ, cũng chẳng biết gì về marketing. Điều duy nhất tôi biết là về con người'...

Người thành công không bao giờ đi lối mòn mà người khác đã đi sẵn, dù có đi họ cũng sáng tạo thêm trên con đường đó.

Các nhà lãnh đạo thành công nhất không chỉ phụ thuộc vào một phong cách lãnh đạo duy nhất, mà họ linh hoạt chuyển đổi giữa nhiều phong cách khác nhau tùy vào từng tình huống kinh doanh.

Cho dù đàn ông chúng ta giỏi giang hay mạnh mẽ đến mấy, nếu không có được sức mạnh này đến từ người phụ nữ, cả cơ đồ sự nghiệp vẫn có thể hủy hoại trong gang tấc.

Jack Ma, người giàu nhất Trung Quốc, từng là một giáo viên Tiếng Anh trước khi nổi tiếng với sự thành công cùng Alibaba.

Ngày 10/9/2019, kỷ niệm 20 năm của Alibaba, Jack Ma ở tuổi 55 đã chính thức tuyên bố từ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Alibaba: 'Sau đêm nay, tôi sẽ bắt đầu một cuộc sống mới. Thế giới đẹp như vậy, cơ hội nhiều như vậy, sao lại không dám. Thanh sơn bất cải, lục thủy trường lưu, có cơ hội sẽ còn gặp lại!'

Zhang không lo lắng về việc thay thế Jack Ma. Người đàn ông này quan tâm đến việc thay thế cả đế chế Alibaba.

Theo vị tỷ phú 54 tuổi, các doanh nhân Trung Quốc khi đối mặt với vấn đề khó khăn sẽ bắt đầu tìm cách giải quyết rồi mới nghĩ đến việc đề ra quy định.

'KPI đầu tiên của hôn nhân, chỉ số đầu tiên phải có kết quả, phải có sản phẩm, chính là sinh con', tỷ phú Jack Ma kiên quyết!

Ngoài đưa KPI cho nhân viên phải sinh thêm con, Jack Ma cũng đưa ra khái niệm 669 trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình. Con số này đề cập đến việc làm 'chuyện ấy' 6 lần trong 6 ngày/tuần.

Tiền là phương tiện của người thông minh nhưng lại là mục tiêu của những kẻ ngốc. Vậy làm sao mới có thể dễ dàng kiếm tiền?

Jack Ma, cựu chủ tịch Alibaba cho biết rằng ông từ chức chứ không nghỉ hưu và sẽ tiếp tục cống hiến sức lực bản thân cho nền giáo dục, công ích và bảo vệ môi trường trong tương lai.

goto top