Tags: John Bolton

Hôm 27-7, BBC đưa tin Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ - Robert O'Brien đã xét nghiệm cho kết quả dương tính với coronavirus chủng mới (nCoV).

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Lindsey Graham chất vấn: Cuba và Nga đã gửi binh lính tới hậu thuẫn cho Tổng thống Maduro, tại sao Mỹ chưa triển khai tàu sân bay đến Venezuela?

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết chính quyền Tổng thống Trump sẽ không thúc đẩy thay đổi chế độ tại Iran bằng biện pháp quân sự.

Cuối cùng, Mỹ cũng phải thốt lên những lời mà cả thế giới lâu nay đã biết rõ rằng: Những tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông không có cơ sở pháp lý.

Nghe ⋅ 04:48

Trước tuyên bố mới đây của Bộ ngoại giao Mỹ về lập trường của Washington trên Biển Đông, trong đó bác bỏ các yêu sách chủ quyền phi pháp của Trung Quốc, cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ - John Bolton đã bày tỏ hoan nghênh trước động thái này trên trang Twitter cá nhân.

Nghe ⋅ 01:13

Theo Washington Post dẫn lời các quan chức hàng đầu Mỹ, cuộc đàm phán giữa nước này với Nga về khôi phục thỏa thuận ngừng bắn ở miền Nam Syria 'đã đổ vỡ phần lớn' do lập trường của ông John Bolton.

Theo RT ngày 26-2 đưa tin, nhiều quan chức cấp cao của Mỹ đã tới Hà Nội trong ngày hôm nay để chuẩn bị cho cuộc gặp quan trọng sắp tới. Trong đó, nổi bật là sự hiện diện của cố vấn an ninh quốc gia John Bolton và ngoại trưởng Mike Mompeo.

Trong nhiều cuộc gọi với ông Putin, Tổng thống Trump đã khiến các trợ lý an ninh quốc gia và quan chức hàng đầu trong chính phủ rơi vào thế lúng túng - nguồn tin của CNN tiết lộ.

 Việc cựu Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton ra mắt cuốn hồi ký về quãng thời gian ở Nhà Trắng không khác gì 'đổ thêm dầu vào lửa', khi tình hình nội bộ Mỹ vẫn đang gặp nhiều trắc trở do đại dịch Covid-19 và các cuộc biểu tình chống lại nạn phân biệt sắc tộc.

Truyền thông Mỹ đã râm ran hình ảnh cuốn sổ ghi nhớ của Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton có dòng ghi chú với nội dung cử '5.000 binh sĩ tới Colombia'.

Báo The New York Times hôm 14-1 dẫn nguồn tin cấp cao tại Washington cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump trong năm qua đã không ít lần nói riêng với các cố vấn về ý định rút Mỹ khỏi Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Truyền thông Trung Quốc 'nhiệt tình' đăng tải các nội dung trong cuốn sách mới phát hành của John Bolton ngoại trừ một số chi tiết liên quan tới Chủ tịch Tập Cận Bình.

Không chỉ Tổng thống Donald Trump, Ngoại trưởng Mike Pompeo mà cả Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cũng không ưa cuốn hồi ký của John Bolton.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 29/11 bất ngờ tuyên bố huỷ cuộc gặp dự kiến với người đồng nhiệm Nga Vladimir Putin.

​(CAO) Hôm 24-10, Reuters dẫn lời Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton nhấn mạnh Washington sẽ tiếp tục thực thi kế hoạch rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) ký năm 1987 bất chấp sự phản đối của Nga và một số nước Châu Âu.

Cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton khuyên Tổng thống Mỹ Donald Trump nên học hỏi người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

goto top