Tags: John Bolton

Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Robert O'Brien ngày 22/9 thông báo cố vấn chính sách châu Á của Nhà Trắng Matt Pottinger sẽ trở thành cấp phó của ông.

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Lindsey Graham chất vấn: Cuba và Nga đã gửi binh lính tới hậu thuẫn cho Tổng thống Maduro, tại sao Mỹ chưa triển khai tàu sân bay đến Venezuela?

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết chính quyền Tổng thống Trump sẽ không thúc đẩy thay đổi chế độ tại Iran bằng biện pháp quân sự.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Tư đã chỉ định đặc phái viên phụ trách các vấn đề con tin Robert O'Brien vào vị trí cố vấn an ninh quốc gia thay ông John Bolton.

Danh sách 5 ứng viên tiềm năng được Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố một tuần sau khi sa thải Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton.

Theo Washington Post dẫn lời các quan chức hàng đầu Mỹ, cuộc đàm phán giữa nước này với Nga về khôi phục thỏa thuận ngừng bắn ở miền Nam Syria 'đã đổ vỡ phần lớn' do lập trường của ông John Bolton.

Theo RT ngày 26-2 đưa tin, nhiều quan chức cấp cao của Mỹ đã tới Hà Nội trong ngày hôm nay để chuẩn bị cho cuộc gặp quan trọng sắp tới. Trong đó, nổi bật là sự hiện diện của cố vấn an ninh quốc gia John Bolton và ngoại trưởng Mike Mompeo.

Việc cố vấn an ninh cứng rắn Mỹ rời khỏi chức vụ làm giảm nguy cơ chiến tranh và đã có tác động tới thị trường năng lượng, theo trang Asia Times.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã loại trừ khả năng đề nghị Ngoại trưởng Mike Pompeo giữ chức Cố vấn An ninh Quốc gia đồng thời tiết lộ có 15 ứng viên đảm nhận chiếc ghế trống ông John Bolton để lại.

Truyền thông Mỹ đã râm ran hình ảnh cuốn sổ ghi nhớ của Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton có dòng ghi chú với nội dung cử '5.000 binh sĩ tới Colombia'.

Báo The New York Times hôm 14-1 dẫn nguồn tin cấp cao tại Washington cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump trong năm qua đã không ít lần nói riêng với các cố vấn về ý định rút Mỹ khỏi Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Vài ngày sau khi ngỏ ý có thể gặp gỡ người đồng cấp Iran Hassan Rouhani và sa thải Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton, Tổng thống Mỹ Donald Trump hàm ý ông có thể nới lỏng lệnh trừng phạt đối với Tehran.

Tổng thống Donald Trump hôm qua (12/9) đã loại trừ khả năng Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo kiêm nhiệm vị trí cố vấn an ninh quốc gia, đồng thời tiết lộ đang có khoảng 15 ứng cử viên cho vị trí thay thế ông John Bolton.

Nhà lãnh đạo Venezuela lên tiếng cáo buộc Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ đang chuẩn bị âm mưu ám sát ông cùng với sự giúp sức của Colombia.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 29/11 bất ngờ tuyên bố huỷ cuộc gặp dự kiến với người đồng nhiệm Nga Vladimir Putin.

Việc ra đi của ông John Bolton được cho là 'không bất ngờ', tuy rằng quyết định sa thải cố vấn an ninh quốc gia được Tổng thống Trump đưa ra khá đột ngột.

goto top