Tags: Joko Widodo

Ý tưởng dời thủ đô Indonesia khỏi Jakarta đã được đề xuất từ nhiều thập kỷ, song giờ đây ý tưởng ấy mới có cơ hội trở thành hiện thực, với quyết định chính thức do Tổng thống Joko Widodo đưa ra.

Chuyên cơ chở Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng với 2 quốc kỳ Việt Nam - Hàn Quốc tung bay trên nóc, sự ân cần của Tổng thống với phu nhân khi rời khỏi máy bay cũng khiến mọi người bất ngờ.

 Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện mừng đến Tổng thống Indonesia, Joko Widodo.

Indonesia sẽ bước vào giai đoạn nước rút 5 năm tới để thành một trong 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Bầu cử Tổng thống Indonesia - Cuộc đua song mã tới vị trí người đứng đầu Indonesia giữa Tổng thống Joko Widodo và Tướng Prabowo Subianto đã tái hiện, song liệu đương kim Tổng thống có thể một lần nữa hiên ngang trong tư thế người chiến thắng? Bình luận của Báo Thế giới và Việt Nam.

Những kết quả đầu tiên của cuộc bầu cử 1 ngày lớn nhất thế giới diễn ra tại Indonesia ngày 17-4 đã được hé lộ, với việc Tổng thống đương nhiệm Joko Widodo nhiều khả năng sẽ giữ vững vị trí của mình, Reuters đưa tin.

Giá đường tại Indonesia đang trở thành vấn đề nóng được quan tâm bởi nó có tác động không hề nhỏ tới cuộc bầu cử tổng thống năm 2019 với nhà lãnh đạo Joko Widodo dự kiến tái tranh cử.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân, Tổng thống nước Cộng hòa Indonesia Joko Widodo và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước Việt Nam từ ngày 11 - 12/9/2018.

Ông Lý Khắc Cường ngày 6/5 đã lên đường thực hiện các chuyến thăm chính thức đến Indonesia và Nhật Bản, theo lời mời của Tổng thống Joko Widodo và Thủ tướng Shinzo Abe.

goto top