Tags: Kafr Naboudeh

Quân đội Syria có thể mở rộng cuộc tấn công về phía đông, quét sạch hoàn toàn Jaysh Al-Izza và Hay'at Tahrir Al-Sham khỏi tỉnh Hama.

Dưới sự hỗ trợ của đặc nhiệm Nga, SAA đã chọc thủng phòng tuyến của phiến quân thánh chiến tại thị trấn Kafr Naboudeh.

Với sự hỗ trợ từ lực lượng đặc nhiệm Nga, SAA sẽ sớm khai thông thế bế tắc trên cả 3 chiến trường Idlib, Latakia và Hama.

Lực lượng đặc nhiệm Hổ Syria cho công bố đoạn video ghi lại cảnh phóng tên lửa chống tăng dẫn hướng và phá tán một hang ổ của phe phiến quân ở phía tây bắc tỉnh Hama.

Các đài quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ ở tây bắc Syria đang trở thành bức tường ngăn cản lực lượng chính phủ tấn công phiến quân.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không rút khỏi 12 trạm quan sát ở tây bắc Syria, bất chấp áp lực liên tục từ Quân đội Ả Rập Syria (SAA).

Phiến quân thánh chiến vừa phải nhận một thất bại hết sức đau đớn trong trận phản kích nhằm vào các đơn vị Quân đội Syria trên vùng nông thôn Tây Bắc Hama.

Vụ tấn công của các nhóm khủng bố tại Syria đã khiến 12 người thiệt mạng và 15 người bị thương, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em.

Quân đội Syria và Thổ Nhĩ Kỳ liên tiếp bắn đạn pháo vào nhau ở phía tây bắc Syria hôm 16/6, theo nguồn tin của hãng tin AMN ở tỉnh Hama.

Lực lượng đặc nhiệm thánh chiến (Inghimasi) đã thực hiện một cuộc đột kích vào cứ điểm của SAA, phía đông bắc Latakia.

Lực lượng đặc nhiệm Nga đã trực tiếp tham gia tấn công những kẻ khủng bố trên sa mạc phía tây của tỉnh Deir Ezzor.

Lực lượng Hổ Syria đã liên tục chiếm được các lãnh thổ quan trọng. Trước bước tiến mới ở Idlib, Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đang tăng cường thêm hỗ trợ cho các chiến binh

SAA đã thu giữ một số lượng lớn tên lửa TOW do Mỹ sản xuất, cùng với nhiều loại súng máy và thiết bị nổ do Israel sản xuất.

Ankara muốn tình trạng căng thẳng hơn trong khu vực này nhằm kéo nhóm nổi dậy Quân đội Syria Tự do (FSA) trở về, thực hiện ý đồ ngăn chặn người Kurd.

Phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã phóng một số tên lửa về phía lực lượng chính phủ tại khu vực xung quanh Tỉnh Hama.

Khoảng 30 chiến binh FSA và HTS (bao gồm nhiều chỉ huy) đã thiệt mạng trong đợt không kích của Nga-Syria.

goto top