Tags: Kavkaz 2020

Cuộc chiến Azerbaijan và Armenia tại khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh đã kết thúc. Azerbaijan đã giành được thắng lợi toàn diện và không cần bàn cãi.

Hệ thống vũ khí này được biên chế cho đơn vị tên lửa phòng thủ bờ biển tham gia nhiệm vụ bảo vệ hải cảng Sevastopol của Nga trên Bán đảo Crimea.

Tại cuộc diễn tập chỉ huy và tham mưu chiến lược 'Kavkaz -2020', quân đội Nga đã tiến hành thành công thử nghiệm về việc sử dụng chiến thuật hợp thành và súng phun lửa hạng nặng, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết khi tóm tắt kết quả của cuộc diễn tập.

Ngay sau khi cuộc tập trận quy mô lớn Kavkaz-2020, Bộ Quốc phòng Nga đã tổ chức họp báo thông tin về hoạt động diễn tập quân sự quy mô cuối cùng trong năm 2020 này trong tối 26-8 (giờ Moscow).

RIA dẫn thông tin Bộ Quốc phòng Nga cho hay, lần đầu tiên quân đội Nga sử dụng hệ thống súng phun lửa hạng nặng mới nhất TOS-2 Tosochka trong giai đoạn chính của cuộc tập trận Kavkaz-2020 tại bãi tập Kapustin Yar ở vùng Astrakhan.

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga, sau 3 ngay diễn ra, các nội dung diễn tập của cuộc tập trận quy mô lớn Kavkaz 2020 đang diễn ra đúng kế hoạch đã định.

Cuộc tập trận 'Kazkav-2020' đang diễn ra tại Quân khu phía Nam của Nga chính là hoạt động quân sự cuối cùng mà quân đội nước này tiến hành trong năm 2020.

Kavkaz-2020 có khoảng 80.000 người tham gia, cùng với 250 xe tăng, 450 xe chiến đấu bộ binh và xe bọc thép chở quân, 200 hệ thống pháo và hệ thống tên lửa phản lực.

Nga đang tổ chức cuộc tập trận chiến lược quốc tế Kavkaz tại vùng Astrakhan của nước này với sự tham gia của khoảng 80 nghìn binh sĩ.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hơn 20 tàu chiến thuộc biên chế Hạm đội Biển Đen - Hải quân Nga bắt đầu tham gia vào giai đoạn đầu của cuộc tập trận mang tên Kavkaz-2020.

Tin tức quân sự mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức quân sự mới nhất ngày 14/9 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 30/8, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Anurag Srivastava thông báo nước này sẽ không tham gia cuộc tập trận quốc tế Kavkaz-2020 dự kiến diễn ra từ ngày 15 - 27/9 ở vùng Astrakhan, miền Nam nước Nga.

goto top