PHÁP LUẬT

Kẻ giết, cướp tài sản của nữ sinh Học viện Ngân hàng vòng vo chối tội ra sao?

INFONET   30/10/2020 • 06:45

Đối tượng Trung khai phát hiện xe đạp điện và điện thoại của nạn nhân ở bờ đê sông Nhuệ, không có ai trông coi nên chiếm đoạt, đem bán lấy tiền. Trung không thừa nhận sát hại Hiền.

Chiều 29/10, Công an Hà Nội tổ chức buổi họp báo thông tin về vụ nữ sinh Học viện Ngân hàng bị cướp sát hại tại huyện Thường Tín, Hà Nội. 

Hai đối tượng gây án đã bị cơ quan công an bắt.

Hai đối tượng gây án đã bị cơ quan công an bắt.

Theo đó, hai đối tượng gây án được cơ quan công an xác định là Nguyễn Xuân Trung (35 tuổi) và Nguyễn Văn Quân (37 tuổi, cùng ở huyện Thường Tín, Hà Nội) đã bị bắt tạm giam.

Chia sẻ về việc truy bắt 2 đối tượng nêu trên, Đại tá Nguyễn Bình, Trưởng phòng cảnh sát hình sự Công an Hà Nội cho biết: 'Vào khoảng 2h ngày 24/10, công an nhận được trình báo về việc nạn nhân Trần Thúy Hiền (18 tuổi) mất tích. Kết quả xác minh bước đầu cho thấy vụ việc có dấu hiệu hình sự. 

Đại tá Bình thông tin về vụ việc trong buổi họp báo.

Đại tá Bình thông tin về vụ việc trong buổi họp báo.

Ngay sau đó, cơ quan công an đã khẩn trương triển khai lực lượng điều tra, tìm kiếm nạn nhân. Khi điều tra, cơ quan công an đã rà soát các trường hợp nghi vấn trên địa bàn, trong đó tập trung vào người nghiện ma túy.

Nạn nhân trước khi mất tích có tài sản là điện thoại di động và xe đạp điện. Công an đồng thời tìm hiểu những người gần nhất tiếp xúc với Hiền để dựng lại vụ việc.

Đến khoảng ngày 26/10, Công an Hà Nội triệu tập Nguyễn Xuân Trung là đối tượng nghiện ma túy lâu năm nằm trong diện tình nghi.

'Khi triệu tập, đối tượng Trung khai phát hiện xe đạp điện và điện thoại của nạn nhân ở bờ đê sông Nhuệ, không có ai trông coi nên chiếm đoạt, đem bán lấy tiền.

Trung không thừa nhận sát hại Hiền. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 0h30 ngày 27/10, Trung đã thừa nhận hành vi của mình', Đại tá Bình chia sẻ.

Theo cơ quan công an, vào sáng 27/10, cảnh sát đã đưa Trung đến hiện trường để làm rõ vụ việc.

Còn nói về việc tìm kiếm nạn nhân, Đại tá Nguyễn Tiến Tần, Trưởng Công an huyện Thường Tín cho biết đã huy động gần 400 người gồm lực lượng cứu hộ, công an viên, quần chúng nhân dân đã mất gần 10 giờ rà soát đoạn sông Nhuệ dài 6 km để tìm kiếm nạn nhân.

'Lực lượng chức năng phải bóc gỡ từng túi rác, bao tải trên sông để tìm kiếm. Đến trưa ngày 27/10 thi thể nạn nhân mới được tìm thấy. Đến chiều cùng ngày cơ quan công an cũng bắt được đồng phạm của Trung là Nguyễn Văn Quân khi lẩn trốn ở huyện Thường Tín', Đại tá Tiến Tần thông tin.

Theo cơ quan công an, vào tối 23/10, sau khi trộm tài sản, Trung và Quân thấy nữ sinh Hiền nghe điện thoại ở bờ sông Nhuệ, đoạn qua xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín.

Thấy vậy, 2 bị can này đã nảy sinh ý định cướp tài sản. Để thực hiện được hành vi của mình, Quân đứng cảnh giới còn Trung đẩy nữ sinh xuống bờ sông. Không chỉ vậy, Trung dìm nạn nhân xuống nước đến khi bất tỉnh rồi đẩy nữ sinh Hiền ra giữa dòng sông Nhuệ.

Sau khi gây án, Trung đem xe đạp điện và điện thoại của Hiền đi bán được 3,3 triệu đồng rồi chia cho đồng phạm.

Qua điều tra, chiều 26/10, cơ quan công an đã tìm thấy cặp sách của Hiền ở khu vực chùa Yên Phú thuộc xã Văn Phú, huyện Thường Tín. Cùng ngày, cảnh sát triệu tập một số người liên quan.

Đến sáng 27/10, công an bắt giữ Nguyễn Xuân Trung và đưa bị can này đến nơi gây án. Sau khi rà soát, cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể của nữ sinh 18 tuổi trên sông Nhuệ. Cùng ngày, Nguyễn Văn Quân bị bắt giữ khi lẩn trốn ở xã Hạ Hồi, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Theo Tiến Dũng/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/ke-giet-cuop-tai-san-cua-nu-sinh-hoc-vien-ngan-hang-vong-vo-choi-toi-ra-sao-268245.html

Thích

Tags: nữ sinh HVNH

MỚI NHẤT

goto top