THỜI SỰ

Kế toán trưởng Khu KTM Chu Lai nghỉ: Động viên ở lại

ĐẤT VIỆT   02/10/2019 • 14:43

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam, Trưởng Ban Khu Kinh tế mở Chu Lai cho biết đã động viên ông Đinh Văn Mãnh ở lại làm việc nhiều lần.

Ông Đinh Văn Mãnh (SN 1972) là Kế toán trưởng Ban Quản lý Khu KTM Chu Lai bất ngờ nộp “Đơn xin thôi việc” vào ngày 22/7/2019. Ông Mãnh cũng là Phó Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp của Ban này.

Sáng 2/10, ông Huỳnh Khánh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam kiêm Trưởng Ban Quản lý Khu KTM Chu Lai đã chủ động thông tin với phóng viên Báo Đất Việt về việc ông Đinh Văn Mãnh nộp “Đơn xin thôi việc”.

Ông Huỳnh Khánh Toàn cho biết là: “Từ ngày 1/7/2018, Ban quản lý dự án hạ tầng (thuộc Ban Quản lý Khu KTM Chu Lai-PV) nhập về Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh. Khi đó ông Mãnh đã đề đạt nguyện vọng xin nghỉ việc tại Ban để lo việc gia đình.

Tuy nhiên Đảng ủy, lãnh đạo Ban Quản lý Khu KTM Chu Lai động viên nên ông Mãnh tiếp tục làm việc. Đến đầu năm 2019 khi tôi về kiêm Trưởng Ban Quản lý Khu KTM Chu Lai, ông Mãnh tiếp tục đề đạt nguyện vọng nghỉ việc, song tôi động viên và đến ngày 22/7/2019 ông Mãnh chính thức có “Đơn xin thôi việc”.

Việc này tôi đã đề nghị Chi bộ, Đảng ủy và Phòng KHTC và lãnh đạo Ban họp xem xét theo quy định và đã thống nhất cho ông Mãnh nghỉ việc theo nguyện vọng cá nhân”.

Quyết định bổ nhiệm ông Đinh Văn Mãnh giữ chức vụ Kế toán trưởng Ban QL Khu KTM Chu Lai.

TIN TÀI TRỢ

Ngày 24/7/2019, Thanh tra tỉnh Quảng Nam đã kết luận thanh tra về công tác quản lý và sử dụng các nguồn kinh phí đầu tư xây dựng cơ bản từ năm 2013 đến năm 2017 tại Ban Quản lý Khu KTM Chu Lai.

Ông Huỳnh Khánh Toàn nói: “Về thanh tra việc đấu giá cát tận thu của dự án đường 129 (công trình phòng chống lụt bão, đường cứu hộ, cứu nạn huyện Thăng Bình, huyện Núi Thành và TP Tam Kỳ-PV), ông Mãnh không liên quan.

Lý do việc đề xuất cho đấu giá tận thu cát thuộc thẩm quyền tham mưu của Phòng Tài nguyên-Môi trường và Phòng Kế hoạch Tài chính thuộc Ban Quản lý Khu KTM Chu Lai (không thuộc thẩm quyền của Ban quản lý dự án hạ tầng mà ông Trần Đình Quang là Phó Trưởng Ban Quản lý Khu KTM Chu Lai kiêm giám đốc Ban này; ông Đinh Văn Mãnh là Kế toán trưởng của Ban này). Như vậy, việc ông Mãnh nghỉ việc không liên quan đến kết luận thanh tra”.

Trả lời về việc xin nghỉ của ông Đinh Văn Mãnh và có liên quan đến trách nhiệm gì trong nội dung kết luận thanh tra không, ông Trần Minh Thái, Chánh Thanh tra tỉnh Quảng Nam nói:

“Thực tế khi làm Kế toán trưởng (ông Đinh Văn Mãnh-PV) chỗ đó cũng không có vấn đề gì... vì thực tế ông Mãnh chỉ duyệt hồ sơ quyết toán, còn những người đi làm đi thao tác ở ngoài mới là chính.

Kế toán trưởng nói là nhiệm vụ Kế toán trưởng chứ còn dự án thi công thì người nghiệm thu là chính, còn thực tế Kế toán trưởng cũng dựa trên kết quả nghiệm thu đưa về để duyệt thanh toán thôi, đâu biết chi nhiều ngoài đó. Nên thường thường mình không có quy trách nhiệm ông Kế toán trưởng chỗ đó”.

Theo Hồng Sơn/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/ke-toan-truong-khu-ktm-chu-lai-nghi-dong-vien-o-lai-3388677/

Thích

Tags: Khu KTM Chu Lai | kế toán | Ban Quản lý | Đinh Văn Mãnh | Thanh tra | Quảng Nam | KTM Chu Lai | kết luận | thực tế

MỚI NHẤT

goto top