PHÁP LUẬT

Kết cục cay đắng của gã phụ hồ lén lấy tiền bán lợn của vợ....để buôn ma túy

ĐỜI SỐNG & PHÁP LUẬT   30/05/2020 • 09:39

Khi có người đặt 'hàng', Tuân lén lấy tiền bán lợn của vợ đi mua ma túy về bán kiếm lời. Tuân bị công an bắt giữ khi đang bán cho khách 1kg ma túy. Bị cáo nhận mức án vô thời hạn khiến cho người vợ trẻ yếu ớt phải gồng mình nuôi bố mẹ già, con bệnh tật và cưu mang 2 đứa con của người anh trai đã mất. Điều đó khiến cho bị cáo Tuân hối hận đến rơi nước mắt.

Lén lấy tiền bán lợn của vợ buôn ma túy

Có mặt tại phiên tòa từ sáng sớm nhưng chị Lô Thị V., vợ của bị cáo Lô Văn Tuân (SN 1987), trú tại xã Châu Kim, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An không dám tiến đến sát gần chồng. Người phụ nữ này cùng với người thân chỉ biết ngồi phía xa nhìn Tuân và khóc. Lô Văn Tuân bị TAND tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử sơ thẩm về tội Mua bán trái phép chất ma túy vào sáng 11/5.

Chị V. không thể ngờ người chồng hiền lành, chân chất của mình lại dính vào ma túy. Lần đầu phạm tội nhưng với số lượng ma túy lớn, chắc chắn Tuân phải nhận bản án nghiêm khắc.

Theo người thân của Tuân, vợ chồng bị cáo có 2 người con, nhưng không may mắn đứa con thứ hai bị khuyết tật bẩm sinh. Đã vậy, vợ chồng Tuân còn phải nuôi bố mẹ già và cưu mang thêm 2 đứa con của người anh trai đã mất. Cuộc sống của gia đình Tuân hết sức khó khăn. Bị cáo vốn làm nghề phụ hồ, lương hàng tháng chỉ có 6 triệu đồng. Số tiền này không đủ chi tiêu, sinh hoạt trong gia đình và chữa bệnh cho con. Cuộc sống dù khó khăn, nhưng vợ Tuân luôn khuyên can chồng không được sa vào con đường tội lỗi.

Thế nhưng, Lô Văn Tuân đã lấy tiền bán lợn của vợ để đi mua ma túy về kiếm lời. Cụ thể, vào tháng 7/2019, Lô Văn Tuân đi làm phụ hồ tại thị trấn Kim Sơn có quen người phụ nữ giới thiệu là Linh. Qua nói chuyện, Linh hỏi Tuân có ma túy bán không. Tuân nói với Linh để tìm hiểu rồi trả lời sau.

Bị cáo Lô Văn Tuân.

Đến 6h ngày 30/12/2019, Linh gọi điện cho Tuân có ma túy bán không, Tuân bảo có và hẹn gặp Linh ở TX.Thái Hòa để trao đổi, bàn bạc thêm. Tại đây, Linh và Tuân thống nhất việc mua bán 1kg ma túy đá giá 160 triệu đồng; 10 túi hồng phiến có giá 5 triệu đồng/ gói.

TIN TÀI TRỢ

15h cùng ngày, Tuân gọi điện thoại cho người đàn ông dân tộc Mông để hỏi mua ma túy. Tuân thống nhất với người đàn ông đó 1kg ma túy đá giá 90 triệu đồng; hồng phiến giá 3 triệu đồng 1 gói. Tuân trả trước cho người đàn ông kia 60 triệu đồng, số tiền còn lại xin khất, khi nào bán được ma túy sẽ trả nốt.

Lấy hàng xong, Tuân đưa ma túy về. Đến 19h20 cùng ngày, Tuân gọi taxi để đi giao ma túy cho Linh. Khi đang giao ma túy cho khách thì bị tổ công tác PC04 Công an tỉnh Nghệ An bắt. Tang vật thu giữ là hơn 1kg ma túy. Người tên Linh lợi dụng sơ hở bỏ trốn.

Nước mắt người vợ trẻ

Tại phiên tòa, Tuân khai nhận lấy tiền bán lợn của vợ để mua ma túy về kiếm lời. Bị cáo cũng cho biết vì hoàn cảnh khó khăn, nợ nần nhiều nên khi có người đặt mua ma túy đã đồng ý. Bị công an bắt, số tiền thu lợi bị cáo cũng chưa nhận được. 'Sau quá trình tạm giam, bị cáo đã nhận thức được hành vi của mình là sai rồi. Mong HĐXX ra bản án nhẹ nhất để bị cáo có cơ hội về chăm sóc bố mẹ già, các con và 2 đứa cháu', bị cáo Tuân nghẹn giọng nói.

Bị đề nghị mức án chung thân, mắt của bị cáo Tuân rơm rớm. Giờ nghị án, bị cáo ngoảnh mặt xuống nhìn người thân. Chị của bị cáo Tuân đến gần dặn dò và động viên em trai cố gắng cải tạo tốt. Chị gái Tuân cho biết, cả gia đình không ai ngờ Tuân lại dính vào ma túy. 'Chắc có lẽ do nợ ngân hàng nhiều nên nó (Tuân – pv) mới làm liều như vậy. Giờ nó là lao động chính trong nhà mà phải đi tù, bố mẹ vợ con và 2 đứa cháu không biết làm thế nào. Chỉ biết động viên nó cố gắng cải tạo tốt để có cơ hội trở về với gia đình thôi', chị gái của Tuân cho biết.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lô Văn Tuân mức án chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Nhận bản án vô thời hạn, đường về của Tuân mông lung hơn bao giờ hết. Chưa kịp làm giàu từ ma túy thì Tuân đã phải nhận cái kết đắng. Bị cáo phải ngồi tù khiến người vợ trẻ yếu ớt gồng gánh cả gia đình. Bây giờ, Tuân có hối hận thì đã muộn màng. Giá như Tuân bản lĩnh vượt qua cám dỗ thì không có kết cục như ngày hôm nay. Và nếu ai cũng đổ lỗi cho hoàn cảnh khó khăn, con cái bệnh tật để đi buôn ma túy thì không biết xã hội này sẽ như thế nào...

Hà Hằng

Bài đăng trên ấn phẩm tạp chí in Đời sống & Pháp luật kỳ 1 số thứ 4 (85)

Theo Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/phap-luat/an-ninh-hinh-su/ket-cuc-cay-dang-cua-ga-phu-ho-len-lay-tien-ban-lon-cua-vode-buon-ma-tuy-a325246.html

Thích

Tags: lấy tiền | Lô Văn Tuân | gia đình | khó khăn | người thân | kiếm lời | mua bán | đàn ông | đứa con | người vợ

MỚI NHẤT

goto top