XE

Khách đi Uber bị thương được bồi thường 37,6 triệu USD

INFONET   23/02/2019 • 10:16

Một người phụ nữ bang Texas (Mỹ) đã được bồi thường 37,6 triệu USD sau vụ tai nạn xe năm 2015 khiến cô bị thương. Đáng nói, vụ tai nạn xảy ra khi cô đang ngồi trên một chiếc xe hơi chạy dịch vụ của hãng Uber.

Tờ Dallas News cho biết Sarah Milburn, 27 tuổi, bắt chuyến xe Uber trên chiếc Honda Odyssey cách đây gần 4 năm. Tài xế khi đó cố tình vượt đèn đỏ và bị một chiếc bán tải đâm phải.

Vụ va chạm khiến Sarah Milburn liệt tứ chi. Người phụ nữ này đã kiện hãng xe Honda vào cuối năm 2016 khi cho rằng hệ thống đai an toàn trên chiếc Honda Odyssey đã khiến cô bị thương. Kết quả vụ kiện, Honda phải bồi thường 37,6 triệu USD sau vụ tai nạn kể trên.

Cơ cấu dây đai an toàn trên chiếc Honda Odyssey đời 2011 quá phức tạp. Ảnh: Carscoops.

TIN TÀI TRỢ

Đó là một chiếc Honda Odyssey đời 2011 với cơ cấu dây đai an toàn cho hàng ghế thứ ba hơi khác lạ. Hành khách phải kéo đầu dây từ trên trần xuống, cài vào ghế rồi mới kéo được qua người.

Tuy kiểu dây đai này không hoàn toàn mới trên Odyssey, nhưng theo luật sư của Sarah Milburn, chưa tới 10% người đi xe biết cách thắt dây đai này đúng cách. Nếu không thắt dây đai đúng cách, nguy cơ bị thương sẽ rất cao khi xảy ra va chạm.

Một chiếc chiếc Honda Odyssey đời 2011. Ảnh: Carscoops.

Một chiếc chiếc Honda Odyssey đời 2011. Ảnh: Carscoops.

Honda tuyên bố sẽ kháng cáo, đồng thời cho rằng hệ thống dây đai bảo vệ trên Honda Odyssey 2011 tuân thủ mọi quy định an toàn liên bang.

“Nếu dây đai thắt đúng cách thì bên nguyên đơn đã không bị thương nặng như vậy”, Honda cho biết.

Theo Infonet

Thích

MỚI NHẤT

goto top