SỨC KHỎE

Khai mạc Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội năm 2019

QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN   17/03/2019 • 20:46

Ngày 17-3, tại Bệnh viện Bạch Mai đã diễn ra lễ khai mạc Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ 28 năm 2019.

Chương trình do Thành đoàn Hà Nội phối hợp với các đơn vị tổ chức nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3). Tham gia hội thao có gần 600 y, bác sĩ, dược sĩ trẻ, 155 kíp kỹ thuật đến từ 34 cơ sở y tế trên địa bàn thành phố.

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cùng các đại biểu nhấn nút khai mạc hội thao.

Hội thao được tổ chức với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn như: Tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố đã tổ chức chương trình khám bệnh tình nguyện cho thanh thiếu niên, nhân dân, gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; triển lãm 'Sáng tạo trẻ ngành y tế Thủ đô' với sự tham gia của 16 cơ sở y tế trưng bày triển lãm các mô hình, công trình, đề tài ý tưởng sáng tạo, những hình ảnh, thành tích tiêu biểu của các cơ sở y tế đã đạt giải trong các cuộc thi của quốc tế, quốc gia, Trung ương và thành phố; các thành tựu ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ vào chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Ngoài ra, tại chương trình cũng diễn ra hoạt động thao diễn 155 đề tài, kỹ thuật cải tiến mới trong ngành y tế với sự tham gia của 34 cơ sở y tế; tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân, các kíp kỹ thuật đạt thành tích cao tại hội thao.

TIN TÀI TRỢ

Các đại biểu tham quan các gian hàng.

Ban tổ chức cho biết, các nội dung hoạt động của hội thao liên viện năm nay được đầu tư hơn cả về nội dung, hình thức và tính thiết thực hiệu quả. Đặc biệt, TP Hà Nội sẽ quan tâm đối với chủ nhiệm đề tài có thành tích xuất sắc tại Hội thao liên viện, qua đó, Sở Khoa học công nghệ Hà Nội sẽ tổ chức tiếp nhận và hỗ trợ việc đăng ký sở hữu trí tuệ đối với các đề tài sáng tạo có tính khả thi, ứng dụng cao trong thực tiễn cuộc sống và hỗ trợ, tạo điều kiện để tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện các đề tài. Bên cạnh đó, Sở cũng sẽ tiếp nhận hồ sơ và xét tặng giải thưởng “Sáng tạo Khoa học công nghệ” thành phố Hà Nội năm 2019 cho các kíp kỹ thuật đạt giải, đủ điều kiện được tổ chức vào tháng 7-2019. Đặc biệt, tại chương trình đã diễn ra Hội thảo “Ứng dụng Công nghệ thông tin và Trí tuệ nhân tạo trong y tế', Hội thao quy tụ nhiều chuyên gia trẻ đóng góp ý tưởng sáng tạo về công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo trong chẩn đoán, điều trị và quản lý điều hành bệnh viện, hướng tới mục tiêu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân hiệu quả nhất. 

Sau 27 lần tổ chức, hội thao ngày càng thu hút được nhiều đơn vị tham gia với các đề tài kỹ thuật không chỉ tăng về số lượng mà chất lượng cũng ngày càng được nâng cao với nhiều nét mới, sáng tạo của tuổi trẻ ngành y tế Thủ đô. Đồng thời, hội thao cũng là cơ hội để tuổi trẻ ngành y tế được thể hiện tài năng, trí tuệ trong học tập, nghiên cứu khoa học, ứng dụng kỹ thuật công nghệ hiện đại, tiên tiến trong công tác điều trị, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Theo THANH HẰNG/Quân đội Nhân dân

Thích

Tags: sáng tạo | Hội thao | kỹ thuật | Tổ chức | ngành y tế | tham gia | Tuổi trẻ | chương trình | thành phố

MỚI NHẤT

goto top