DU LỊCH

Khám phá một Đà Lạt thu nhỏ trong đường hầm đất sét

TỔ QUỐC   25/09/2020 • 18:49

Đường hầm đất sét có rất nhiều tên gọi khác nhau như: Đường hầm điêu khắc, Đường hầm đất đỏ, Làng đất sét... nhưng dù với bất cứ tên gọi nào thì nơi đây cũng kích thích sự tò mò và trí tưởng tượng của du khách để tìm đến khám phá. Chủ nhân của Đường hầm đất sét là anh Trịnh Bá Dũng, người có niềm đam mê lớn với những công trình kiến trúc cổ ở Đà Lạt.

Sau 4 năm nghiên cứu, anh Trịnh Bá Dũng đã tìm ra công thức biến đất sét bazan thành một chất liệu mới có màu sắc độc đáo và đặc biệt thân thiện với môi trường. Đường hầm đất sét chính là sự đột phá đỉnh cao về chất liệu khi xây dựng nên nó là một hỗn hợp có độ bền tương đương với bê tông.

Theo anh Trịnh Bá Dũng cho biết, công trình điêu khắc nghệ thuật này được tạo nên dựa vào hai ý tưởng là tái hiện lại một Đà Lạt từ thuở ban sơ và một Đà Lạt là thành phố du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng tại Việt Nam.

Được xây dựng từ năm 2010 với chiều dài 2km, tính tới nay chủ nhân của đường hầm này đã đầu tư 200 tỷ đồng vào công trình đặc sắc này. Điểm hấp dẫn du khách ghé thăm khu du lịch này là vì nó tái hiện lịch sử thành phố Đà Lạt từ thủa ban sơ cho tới một Đà Lạt năng động và hiện đại như bây giờ. Anh Dũng nói 'Toàn bộ công trình đường hầm điêu khắc có 2 chủ đề chính là tái tạo lịch sử thành phố Đà Lạt và những câu chuyện văn hóa, nhân văn có tính giáo dục.

Khung cảnh sinh hoạt thuở hồng hoang của loài vượn người tạo nên từ chất liệu đất sét.

Du khách đến đây như lạc vào một thế giới cổ tích được làm hoàn toàn bằng đất sét

....Khung cảnh buôn làng dân tộc bản địa ở Đà Lạt...

TIN TÀI TRỢ

Đà Lạt của thơ và nhạc với hình ảnh cây đàn guitar và những nốt nhạc.

Ngôi nhà làm bằng đất đỏ bazan xác lập hai kỷ lục Việt Nam.. Ngôi nhà có diện tích 90m2 nhìn ra bờ hồ với bốn bức tường là những hình ảnh về thiên nhiên Đà Lạt cùng mái nhà là bản đồ Trường Sa, Hoàng Sa cũng hết sức độc đáo. Nội thất căn nhà khá đầy đủ, từ bàn ghế, bồn tắm, chậu rửa mặt và tất cả đều được làm từ đất sét.

Hình ảnh Trường Sa, Hoàng Sa xuất hiện trên mái nhà như một cách nhắc nhở du khách về chủ quyền lãnh thổ

Các vật dụng, phương tiện một thời gắn bó với người dân phố núi như: xe máy, xe hơi cổ, vespa, xe song mã, điện thoại cổ…cũng được tái hiện hết sức sinh động, chính xác đến từng chi tiết nhỏ

Ga xe lửa Đà Lạt

Hàng loạt các công trình kiến trúc, văn hóa độc đáo của Đà Lạt như nhà thờ Con Gà...

...cho đến dòng thác Cam Ly bên trong Đường hầm đất sét.

Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt cũng được tái hiện tại đây.

Không gian âm nhạc được tái hiện qua công trình bằng đất sét ấn tượng. Đây cũng là điểm được rất nhiều du khách check-in khi ghé thăm. Khách du lịch còn có thể hòa mình vào những bài hát nhạc sống sôi động của 2 nghệ sĩ với 2 loại nhạc cụ độc đáo, khác lạ.

Ngoài ra, du khách có thêm khám phá Hồ Vô Cực nằm trong quần thể Đường hầm đất sét Đà Lạt. Nơi đây là một khu tiểu cảnh được dựng lên để phục vụ du khách chụp ảnh và 'check in' tại nơi đây.

Hồ Vô Cực Đà Lạt luôn là địa điểm sống ảo lý tưởng cho khách du lịch mỗi khi có dịp đến với đường hầm đất sét

Theo Bảo Trung/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/kham-pha-mot-da-lat-thu-nho-trong-duong-ham-dat-set-2020092510120096.htm

Thích

Tags: Đà Lạt | Trịnh Bá Dũng | Trường Sa | Hoàng Sa | Tổ Quốc Nằm | Thiền Viện Trúc | Sau 4 | Anh Dũng | Việt Nam | Đà LạtHàng

MỚI NHẤT

goto top