DU LỊCH

Khám phá nghệ thuật gốm sứ cổ truyền Hàn Quốc

VTVNEWS   07/12/2017 • 20:44

Gốm sứ Hàn Quốc sở hữu vẻ đẹp riêng với màu sắc giản dị, đường nét tinh tế với các trường phái làm sứ trắng Josun, sứ phấn và chum vại.

TIN TÀI TRỢ

88 tác phẩm gốm sứ truyền thống của 40 nghệ nhân Hàn Quốc lần đầu tiên được giới thiệu trong một triển lãm đặc biệt tại Hà Nội. Đây là sự kiện văn hóa, điểm khởi đầu cho nhiều dự án giao lưu về gốm sứ trong tương lai cho những họa sĩ, giảng viên ngành gốm và những người yêu nghệ thuật Việt Nam và Hàn Quốc.

Khởi nguồn từ văn hóa đất nung, lịch sử phát triển văn hóa gốm sứ Hàn Quốc trải qua nhiều thời kỳ và hình thành 4 trường phái còn được lưu giữ đến nay gồm đất nung Shilla, sứ xanh Goryeo, sứ trắng Josun và gốm phấn. Sau này, kỹ thuật làm gốm sứ Hàn Quốc còn được truyền bá sang đến Nhật Bản.

Hàn Quốc là quốc gia duy nhất trên thế giới bảo tồn được tính đa dạng của các trường phái gốm sứ cổ truyền, đồng thời vẫn duy trì sản xuất và sử dụng trong đời sống sinh hoạt bình dân tất cả các trường phái này.

Triển lãm mở cửa đón khách tham quan đến hết ngày 10/12/2017 tại Grand Plaza, đường Trần Duy Hưng - Hà Nội.

Theo VTVNEWS

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

Tags: Di sản văn hóa thế giới | gốm sứ hàn quốc | Việt Nam - Hàn Quốc | Văn hóa Hàn Quốc

MỚI NHẤT

goto top