Tags: Khan Sheikhoun

Rõ ràng Thổ Nhĩ Kỳ không phải lúc nào cũng hiểu được các toan tính của người Nga. Trong bất kỳ cuộc đổi chác nào liên quan tới Syria, Moscow luôn kết thúc nó ở vị thế mạnh hơn.

Không quân Nga và Syria đã cùng tiến hành đợt không kích quy mô lớn nhằm vào các địa điểm của lực lượng phiến quân hoạt động ở tỉnh Idlib vào ngày 6/3.

Tên lửa của HTS đã bắn trúng mục tiêu, giết chết và làm bị thương hơn 29 binh sĩ Quân đội Syria.

Sáng 20/2, trang tin Southfront đã xuất bản một bản đồ cho thấy các mũi tiến công giả định của TAF và các đồng minh nhằm vào lực lượng chính phủ Syria ở Idlib, Aleppo và Hama.

Nghe ⋅ 02:20

Nhóm khủng bố thống trị Tây Bắc Syria đã đạt được hai mục tiêu trong đợt phản công 3 ngày qua, vừa cầm chân quân chính phủ vừa hạ gục được đối thủ cạnh tranh trong khu vực.

Tổng giám đốc Tổ chức cấm vũ khí hóa học (OPCW) Ahmet Uzumcu cho biết thông tin về 25/27 cơ sở sản xuất vũ khí hóa học tại Syria.

Với diễn biến mới nhất ở tây bắc Syria, hai sư đoàn 4 và 25 cần hiệp đồng tác chiến chặt chẽ mới mong chiến thắng trước phiến quân phòng ngự vững chắc với tinh thần liều chết.

Các chỉ huy của Lực lượng Tiger (Sư đoàn 25 LLĐB Syria) thường là nạn nhân của các thông tin sai sự thật, tuy nhiên sự xuất hiện của họ sau đó đã 'lật mặt' những kẻ bịa đặt.

Tới thời điểm hiện tại, Moscow đã xác nhận sự xuất hiện của binh sĩ Nga trên khắp các điểm nóng ở Syria.

Bom nhiệt áp mà Nga sử dụng tại Syria có sức mạnh gấp khoảng 4 lần so với các loại bom thông thường cùng khối lượng.

Lực lượng vũ trang Syria đang rút quân khỏi các khu vực vừa được giải phóng gần đây ở tây bắc Syria.

Quân đội Syria có thể phá hủy các trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ trong khu vực giảm leo thang Idlib.

Quân đội Syria đã đưa binh lính tới Idlib, bao vây hàng loạt thị trấn, khiến những khu vực do phiến quân kiểm soát nằm trong tầm hỏa lực của họ.

Giới chức quân sự Thổ Nhĩ Kỳ đe dọa sẽ sử dụng tổ hợp phòng không S-400 Nga mới chuyển giao để bắn hạ máy bay của Syria.

Vào ngày 22/8, Bộ Tư lệnh Quân đội Syria tuyên bố, thị trấn chiến lược Khan Sheikhoun đã thuộc sự kiểm soát của quân đội chính phủ sau một cuộc giao tranh ngắn.

Quân đội Syria đã giành lại kiểm soát thị trấn Khan Sheikhoun thuộc tỉnh Idlib ở tây bắc Syria, đang tiến hành dò mìn và các hoạt động khác nhằm đảm bảo an ninh trong khu vực.

goto top