VỢ CHỒNG ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ LY HÔN

Kháng nghị hủy án ly hôn vợ chồng Trung Nguyên: 'Trong sáng'

ĐẤT VIỆT   05/04/2020 • 14:05

'Quyết định kháng nghị giám đốc thẩm, hủy bản án hôn nhân phúc thẩm của vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên là trong sáng, khách quan...'

Ngày 4/4/2020, trao đổi với Đất Việt về quyết định giám đốc thẩm, hủy bản án hôn nhân phúc thẩm liên quan đến vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên của VKSND Tối cao, một luật sư bào chữa cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo trong vụ án này, nhận định: 'Đây là quyết định hợp lý, khách quan, vô tư, trong sáng'.

Theo quan điểm của vị luật sư này, bản án phúc thẩm vụ án ly hôn giữa bà Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ có nhiều điểm không hợp lý, hợp tình.

'Đơn cử như việc chia tài sản của hai vợ chồng trong vụ án ly hôn, tài sản chung của bà Thảo và ông Vũ là số cổ phần tại Công ty Trung Nguyên. Vì thế, tài sản phải chia sẻ 'cổ phần' tại doanh nghiệp này nhưng HĐXX phúc thẩm lại quy 'cổ phần' ra tiền mặt và yêu cầu ông Vũ trả cho bà Thảo một số tiền, còn cổ phần tại doanh nghiệp lại thuộc về ông Vũ. Như thế là không đúng quy định' - vị luật sư này cho biết.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Cũng theo vị luật sư này, trong văn bản kháng án bản án sơ thẩm, bà kháng cáo, muốn được đoàn tụ với ông Vũ nhưng HĐXX cấp phúc thẩm vẫn tuyên xử, công nhận cho bà Thảo và ông Vũ được 'thuận tình' ly hôn.

'Với nội dung tuyên án này không đúng với quy định. Nếu không chấp nhận đơn kháng cáo của bà Thảo thì HĐXX cấp phúc thẩm phải tuyên hủy đơn kháng cáo của bà Thảo chứ không thể tuyên 'thuận tình' ly hôn.

Ngoài ra, một số tài sản không đứng tên của bà Thảo tại ngân hàng cũng được HĐXX coi là tài sản chung của 2 vợ chồng và chia cho 2 bên theo quy định là không phù hợp' - vị luật sư này nhận định.

Sau khi nhận được quyết định này, bà Thảo bày tỏ: 'Tôi cảm ơn VKSND tối cao, với quyết định này tôi đã được khôi phục toàn bộ quyền cổ đông sáng lập và quyền quản trị hợp pháp tại Tập đoàn cà phê Trung Nguyên – nơi tôi sáng lập và dựng xây suốt hơn 25 năm qua'.

Theo bà Thảo khẳng định, 5 năm qua, bà liên tục theo đuổi các vụ kiện là để tìm công lý chứ không phải vì tiền. 'Doanh nghiệp do tôi sáng lập với chồng, đổ cả một đời xây dựng phát triển thì đâu phải kiện vì tiền, tôi là chủ Trung Nguyên mà lại đi gây thiệt hại cho chính mình như lời đơm đặt vậy có kì lạ hay không, dư luận xã hội tự nhìn nhận' – bà Thảo nói.

Bà Thảo chia sẻ: 'Tôi và anh em, bạn bè ai cũng đều tiếc nuối đã mất đi anh Vũ sau khóa thiền 49 ngày vào cuối năm 2013. Từ đó đến giờ, anh như người 'cõi trên', nhóm thao túng thừa cơ thâu tóm toàn bộ quyền lực ở Trung Nguyên, hãm hại tôi và 4 đứa nhỏ không chốn dung thân'.

Liên quan đến quyết định của VKSND Tối cao, một luật sư của ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho Đất Việt biết, hiện vẫn chưa nắm được thông tin về quyết định này nên chưa thể đưa ra ý kiến.

Theo Ngọc Giang/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/doi-song/gia-dinh/khang-nghi-huy-an-ly-hon-vo-chong-trung-nguyen-trong-sang-3399834/

Tags: Trung Nguyên | trong sáng | quyết định | phúc thẩm | cổ phần | sáng lập

SỰ KIỆN: VỢ CHỒNG ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ LY HÔN

MỚI NHẤT

goto top