Tags: Khánh Ly

'Ông ấy trả cho tôi hẳn một triệu đồng tiền cát xê trong một tháng. Ngày đó, lương công chức cao cấp là 32 ngàn, một lượng vàng chỉ khoảng một ngàn hay 500 đồng gì đó' - danh ca Lệ Thu tiết lộ.

Ngày 1/5, ca sĩ Khánh Ly đã có buổi thăm và làm từ thiện CLB trẻ khuyết tật Hà Nội của mẹ Phan Thị Phúc.

Live concert 'Người về bỗng nhớ' ngoài sự kết hợp độc đáo của nữ danh ca Khánh Ly và divo Tùng Dương còn có sự góp mặt của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn. Chương trình sẽ diễn ra trong 2 đêm ngày 4 và 5/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

'Tôi đến tận nhà chị Thái Thanh để đề nghị một mức cát xê lớn là 300 ngàn' - danh ca Lệ Thu kể lại.

'May mắn hơn nữa, khi ấy có một viên đạn bay thẳng qua mặt anh Tuấn Ngọc và tôi, bắn vào mắt anh pha rượu, khiến anh ấy bị mất một mắt' - Khánh Ly nói.

Nữ ca sĩ nổi tiếng chia sẻ lúc đó về sẽ có rất nhiều người tới xem Khánh Ly thế nào sau mấy chục năm sống ở nước ngoài? Nếu điều đó xảy ra, có lẽ chính gia đình Trịnh Công Sơn cũng sẽ nghĩ thôi chị ở nhà đi, đừng đến quấy rối không khí ngày tang lễ

Có thời gian người ta ưu ái gọi chị là 'Khánh Ly thứ hai'. Ca sĩ Hồng Hải có chất giọng khàn đầy nồng nàn, da diết để phiêu lãng cùng những cung bậc cảm xúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Ngày 25-4, trong buổi gặp gỡ báo chí cho đêm nhạc 'Người về bỗng nhớ' sắp diễn ra tại Hà Nội, ca sĩ Khánh Ly cho biết, bà luôn ủng hộ các nghệ sĩ trẻ làm mới nhạc Trịnh dù có thể còn nhiều ý kiến trái chiều.

Lần hiếm hoi, danh ca Khánh Ly tiết lộ câu chuyện bà đã đặt vé để định sẽ trở về Việt Nam khi hay tin nhạc sĩ Trịnh Công Sơn qua đời nhưng sau đó lại hủy không muốn mình xuất hiện trong đám tang ấy.

Càng tới sát Tết Trung thu, cửa hàng trái cây nhà chị Khánh Ly ở Long Biên, Hà Nội càng bận rộn và tất bật. Ngoài bán trái cây, chị còn nhận đặt mâm cỗ Trung thu cho các cơ quan, công ty và các gia đình có nhu cầu.

'Ca sĩ Ngọc Minh còn hay nói tôi 'mày ngu lắm'. Đúng, tôi ngu thật, và tôi hưởng thái bình vì tôi ngu' - Khánh Ly nói.

'Dân giang hồ thực sự lại rất quý giới ca nhạc sĩ và các chị vũ nữ đó. Không bao giờ họ làm phiền, mà ngược lại, luôn bảo vệ chúng tôi', Khánh Ly nhớ lại.

Hai nghệ sĩ sẽ có sự kết hợp đặc biệt trong đêm nhạc tại Hà Nội tới đây.

'Cô Thái Thanh chính là ngọn hải đăng dọn đường cho tôi, nhưng tôi biết có đi mãi cũng không tới được' - danh ca Khánh Ly ngậm ngùi nói.

Ngoài những bản tình ca quen thuộc, Khánh Ly và Trịnh Công Sơn còn để cho người Việt một kho tàng văn hóa đậm tính triết học, thời đại và ghi dấu ấn lịch sử.

Đơn vị tổ chức đêm nhạc 'Người về bỗng nhớ' vừa thông tin về việc tổ chức hai đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với sự tham gia của ca sĩ Khánh Ly, Tùng Dương vào ngày 4 và 5-5 tại Hà Nội.

goto top