GIẢI TRÍ

Khánh Ly: 'Tôi đang ngồi nói chuyện với Tuấn Ngọc thì nghe thấy tiếng nổ kinh khủng'

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC   25/10/2020 • 20:27

'May mắn hơn nữa, khi ấy có một viên đạn bay thẳng qua mặt anh Tuấn Ngọc và tôi, bắn vào mắt anh pha rượu, khiến anh ấy bị mất một mắt' - Khánh Ly nói.

Khánh Ly là một danh ca nổi tiếng, sở hữu sự nghiệp sân khấu đồ sộ, với hàng trăm ca khúc bất hủ. Tuy nhiên, ít ai biết, ngoài ca hát, Khánh Ly còn rất tháo vát trong việc quản lí phòng trà, tổ chức các đêm nhạc.

Thời xưa, Khánh Ly quản lí một số phòng trà tại Sài Gòn, quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tới hát. Trong lúc công việc đang suôn sẻ, bỗng một sự việc kinh hoàng xảy đến, khiến cô không thể quên. Tại chương trình Bước chân dĩ vãng, cô kể lại:

'Ngày trước, tôi làm quản lí tại một phòng trà ở Sài Gòn, quy tụ nhiều anh chị em nghệ sĩ. Một ngày nọ, phòng trà xảy ra một vụ nổ lớn, làm chết 13 người, máu văng tung tóe.

Ca sĩ Mai Hương

Lúc xảy ra vụ nổ, tôi cũng ngồi trong phòng trà và chị Mai Hương đang hát. Chính tôi là người đã mời chị Mai Hương đi hát phòng trà. Chị Mai Hương vốn không bao giờ hát phòng trà và tôi cũng không nghĩ có thể mời được chị ấy. Tôi phải năn nỉ mãi, chị ấy mới chịu nhận lời đến hát cho phòng trà của tôi.

Lúc đó, chị Mai Hương đang hát trên sân khấu, còn tôi ngồi ở ngoài nói chuyện với Tuấn Ngọc. Đúng lúc chị Mai Hương gần xong tiết mục của mình, tôi cũng đang ngồi nói chuyện cùng Tuấn Ngọc thì nghe một tiếng nổ kinh khủng. Tôi không nhớ tiếng nổ đó ra sao nữa và khi ấy cũng không còn nhìn thấy gì.

Người tôi nhớ đến duy nhất chỉ là chị Mai Hương. Tôi chạy vội vào phòng thay đồ ca sĩ hay ngồi kêu chị Hương mãi nhưng chị ấy không trả lời.

Tôi gạt tiếp cánh cửa bị sập xuống để chạy ra sân khấu thì thấy chị Mai Hương đang đứng bất động như trời trồng, máu vương lấm tấm tà áo của chị ấy. Tôi mừng lắm vì chị ấy không bị làm sao, nên kéo vội chị ấy vào.

Tuấn Ngọc với tôi không làm sao vì lúc vụ nổ xảy ra, chúng tôi ngồi ở quầy bar nói chuyện với anh chàng pha rượu.

May mắn hơn nữa, khi ấy có một viên đạn bay thẳng qua mặt anh Tuấn Ngọc và tôi, bắn vào mắt anh pha rượu, khiến anh ấy bị mất một mắt. Cả tôi và anh Tuấn Ngọc đều thoát chết, nhưng xe của tôi để ngoài bị cháy rụi.

Vợ của nhạc sĩ Lê Văn Thiện đã mất trong vụ nổ đó, đầu một nơi mình một nẻo. Cô đó đáng lẽ không chết. Chỉ vì cô ấy sang lấy tiền hòa âm của Lệ Thu cho chồng là anh Thiện nên mới chết.

Cô ấy tới phòng trà nhưng Lệ Thu chưa tới nên đành đi về. Vừa ra tới cửa, cô ấy gặp một đám bạn rủ cô ấy quay lại chơi, thế là vụ nổ xảy ra'.

Lệ Thu

Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, danh ca Lệ Thu cũng có mặt tại phòng trà do Khánh Ly quản lí và cô cùng bàng hoàng. Được biết, Lệ Thu vì cãi nhau với chồng tối hôm đó nên đến phòng trà muộn hơn lịch diễn và may mắn thoát chết. Cô trầm ngâm nói:

'Qua chuyện đó, tôi thấy ở cuộc đời này, tất cả đều có cái số của nó. Một miếng ăn hay một miếng uống đều do trời định hết. Tôi ngồi được tới ngày hôm nay cũng là cái duyên cái số.

Vợ nhạc sĩ Lê Văn Thiện mất ở vụ nổ cũng là cái số. Cô ấy sang phòng trà để lấy tiền hòa âm cho anh Thiện. Thực ra hôm đó cô ấy không sang cũng được vì tôi với anh Thiện muốn lấy tiền lúc nào chẳng được, nhưng cô ấy cứ muốn đòi. Tất cả do số thôi'.

Theo Tùng Ninh/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/khanh-ly-toi-dang-ngoi-noi-chuyen-voi-tuan-ngoc-thi-nghe-thay-tieng-no-kinh-khung-162202510182901743.htm

Thích

Tags: Khánh Ly | Tuấn Ngọc | Lệ Thu | Mai Hương

MỚI NHẤT

goto top