THẾ GIỚI

Khảo sát: Nga có nhiều kẻ thù trên trường quốc tế

TỔ QUỐC   14/01/2018 • 09:43

 2/3 người Nga tin tưởng rằng, Moscow có nhiều kẻ thù trên trường quốc tế, trong đó Mỹ, Ukraine và EU đứng đầu danh sách.

Trong cuộc khảo sát tiến hành vào đầu tháng 12, khoảng 66% người tham gia ghi nhận rằng,

Tổng thống Nga Putin

Trong khi đó, 22% người tin rằng, Nga đang nằm trong môi trường quốc tế hòa bình. Trung tâm Levada liên tục tiến hành các cuộc khảo sát tương tự trong nhiều năm qua. Quá trình khảo sát diễn ra vào thời điểm bắt đầu diễn ra xung đột Ukraine năm 2014. Kết quả cho thấy, khoảng 84% người tham gia khảo sát ghi nhận Nga có nhiều kẻ thù.

TIN TÀI TRỢ

Khi được hỏi tên về các kẻ thù nước ngoài của Nga, phần lớn (khoảng 68%) người tham gia đều đồng ý là Mỹ khi đánh giá về mối quan hệ giữa Washington và Moscow liên tục đi xuống thấp nhất trong hàng thập kỷ qua bởi các cáo buộc liên quan trong bầu cử Mỹ 2016 và các hình thức trừng phạt vào Nga.

Kẻ thù thứ hai là Ukraine với 29% phiếu đánh giá mức độ ảnh hưởng hai nước và thứ ba là liên minh châu Âu với khoảng 14%. Bên cạnh đó cũng phải kể đến Ba Lan, các nước Baltic, Đức và Anh.

“Mỹ liên tục đứng đầu danh sách về kẻ thù của Nga kể từ những năm 90, tiếp sau đó là châu Âu và Ukraine kể từ khi Nga sáp nhập Crimea. Ngay từ khi bắt đầu, xung đột không chỉ từ Nga và Ukraine mà còn là cả Nga và phương Tây”, ôngDenis Volkov, nhà xã hội học trung tâm Levada cho biết./,

Theo RT

Theo Hồng Nhung/Tổ Quốc

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

MỚI NHẤT

goto top