THỜI SỰ

Khi cả nhà chồng đều ham dùng Facebook, đây là những tình huống mà nàng dâu có thể phải đối mặt trên mạng xã hội

AFAMILY   14/07/2018 • 14:12

Thời buổi công nghệ cho nên chẳng thể cấm đoán ai không được dùng Facebook. Bởi thế cho nên mới có vô số câu chuyện để nói khi nhà chồng và nàng dâu ứng xử với nhau trên mạng xã hội.

Mạng xã hội bây giờ quả thật là thứ phương tiện liên lạc và cập nhật tin tức vô cùng hiệu quả. Qua đây, người ta chỉ cần ngồi ở nhà cũng biết cả thế giới đang làm gì, có gì đang 'hot' hay thể hiện cả quan điểm cá nhân. Cởi mở là vậy cho nên thật chẳng có ai từ chối nổi sức hấp dẫn của Facebook cả.

Tuy nhiên, cái gì cũng có tính hai mặt của nó và việc dùng Facebook đôi khi sẽ mang lại những phiền toái khá lớn, đặc biệt là với những nàng đi làm dâu. Nếu như trước kia chưa chồng tự do tự tại phát ngôn trên Facebook nhiều câu xanh rờn, rồi thì đi đâu du lịch cũng đăng hết ảnh lên cho thiên hạ thèm thì nay người ấy đã vào khuôn khổ và luôn bị hàng trăm chiếc 'camera' trên mạng nhìn vào. Nhất cử nhất động của nàng đều bị nhà chồng soi xét cho nên lắm khi thấy bực bội mà khóa ngay tài khoản vào cho xong.

Vậy những oái oăm đó cụ thể là như thế nào, dưới đây là một vài trường hợp tiêu biểu nhé.

Mẹ chồng nhà này thẳng tính quá, ai đời lại nói con dâu như vậy thì biết trả lời lại làm sao?

Rồi, gặp ngay bố mẹ chồng sành điệu cho nên con dâu lúc nào tay cũng phải lăm lăm cái điện thoại để bấm like bất thình lình.

Công nghệ mới nên bà tò mò khám phá, sau này quen rồi chắc sẽ còn nghiện hơn cho nên mẹ nó hay cứ chuẩn bị tinh thần làm mọi việc một mình đi nhé.

Đúng thật là giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng mà, cho nên mình hạn chế đăng các thứ trên Facebook lắm, hoặc cài đặt chế độ cho nhà chồng không xem được.

Mẹ chồng thông thái quá, nhìn được cả bụng dạ con dâu. Từ sau lần ấy chắc cô nàng phải cạch luôn không bao giờ giăng cái gì lên Face nữa.

TIN TÀI TRỢ

Trời, chẳng ủng hộ con dâu kiếm tiền thì thôi lại còn phá đám nó. Bà mẹ chồng này đúng là khó chịu quá thể, có nên block thẳng tay không chị em?

Ước gì ông bà đừng dùng Facebook nữa thì có phải là bớt khổ không các mẹ nhỉ?

Mẹ lo cũng có cái đúng nhưng mà có phải tất cả các trường hợp đều như vậy đâu. Nhiều khi mình chỉ muốn vui vẻ chút với những khoảnh khắc đáng yêu của con thôi mà.

Mẹ chồng nhà này thì hoàn toàn ngược lại nhỉ, chỉ thích đăng ảnh cháu lên Face để được khen thôi ý.

Câu chuyện muôn thuở của các bác thông gia đây mà. Như thế này thì cuộc chiến trên mạng sẽ ngày càng khốc liệt không có điểm dừng cho mà xem.

Cô con dâu 'cứng' nhất mọi thời đại đây rồi, nhất quyết không chiều lòng nhà chồng mà sống cuộc sống của riêng mình.

Đây là cũng là một cách hay để 'tránh tà' đấy các mẹ ạ, người ta sẽ chẳng nhìn thấy hoạt động gì của mình nữa cả.

Bà mẹ chồng nhiều chuyện nhất vịnh Bắc Bộ đây chứ còn đâu. Đúng là khổ cô con dâu suốt ngày phải nghe ngóng.

Theo Text: Nhân Mã / Design: Hồng Anh / Helino (Trí thức Trẻ)

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

Tags: nàng dâu | trên mạng xã hội | Con dâu | mẹ chồng | nhà chồng | Người ta | trường hợp | trên mạng | câu chuyện

MỚI NHẤT

goto top