THẾ GIỚI

Khi đàn ông Malaysia đi chợ thời COVID-19: hóa ra đây mới là thứ 'khó nhằn' hơn cả ở nhà trông con

TỔ QUỐC   06/04/2020 • 22:47

Tưởng không khó mà lại khó không tưởng!

Trong khi tình hình đại dịch COVID-19 đang diễn ra vô cùng phức tạp trên toàn thế giới, mới đây chính phủ Malaysia đã ban hành quy định mới với nội dung 'chỉ chủ hộ gia đình mới được phép đi siêu thị' nhằm hạn chế số lượng người ra đường và tụ tập tại những nơi công cộng.

Tuy đây là một 'nước đi' có phần sáng tạo và đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng, nhưng có một điều mà chính phủ Malaysia đã không ngờ tới: Chủ hộ gia đình phần lớn là nam giới và hóa ra có nhiều anh cả đời còn chưa đi chợ lần nào!

Đó là sự thật 100%, cảnh tượng hàng tá đàn ông tay lăm lăm điện thoại hoặc mẩu giấy có list đồ cần mua, hay liên tục gọi điện để hỏi vợ 'mua gì ăn được' đã không còn quá xa lạ tại các siêu thị tại Malaysia. Thậm chí, các anh trai còn chia sẻ với nhau những kinh nghiệm rất hữu ích như :' Sạc đầy pin điện thoại để liên lạc với vợ cho nhanh, ngủ sớm để tránh tình trạng cáu gắt như vài người...'.

Cảnh tượng không hiếm tại các siêu thị!

Toàn mấy 'con gà' tập đi chợ.

TIN TÀI TRỢ

Những người đàn ông này tự nhận mình là 'những kẻ đi chợ hộ vợ' và hoàn toàn không biết mình nên làm gì trong siêu thị...

Chuỗi siêu thị Tesco thậm chí đã phải thiết kế hẳn một banner để hướng dẫn chi tiết và đầy đủ những loại thực phẩm cần thiết dành cho các 'con gà mờ' như dưới đây

Đây là rau...

Các loại cá nhé!

Từng bộ phận của gà.

Còn đây là rau, rõ chưa?

Còn Aeon Mall ở Malaysia cũng đã phải cử hẳn một 'đội quân' để hỗ trợ những đức lang quân đến mua sắm ở đây lần đầu tiên.

Cứu tinh!

Tuy vậy, không phải ai cũng tỏ ra vui vẻ với điều khoản này. Tài khoản JFK cho rằng bình thường vợ anh vẫn là người quán xuyến mọi việc nội trợ trong nhà, giờ tự dưng cánh đàn ông lại phải... xách làn đi siêu thị, quả đúng là vớ vẩn!

(Nguồn: 9GAG)

Theo Đức 2 Xích/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.toquoc.vn/khi-dan-ong-malaysia-di-cho-thoi-covid-19-hoa-ra-day-moi-la-thu-kho-nhan-hon-ca-o-nha-trong-con-2202064214059994.htm

Thích

Tags: đàn ông | siêu thị | cảnh tượng | hộ gia đình | thậm chí | Còn Aeon Mall | thực phẩm | cần thiết

MỚI NHẤT

goto top