THỂ THAO

Khi đối thủ lạc quan, VN chứng tỏ bản lĩnh ngôi vương

ĐẤT VIỆT   19/07/2019 • 08:15

Chỉ có UAE đề cao Việt Nam, còn tất cả những đối thủ khác trong Đông Nam Á đều may mắn vì kết quả bốc thăm này.

Như vậy, cục diện bảng G của Vòng loại 2 World Cup 2022 khu vực châu Á đã rõ ràng: UAE - đội bóng mạnh nhất cùng 4 đại diện khu vực Đông Nam Á, Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia.

Nhìn vào kết quả này, có lẽ các đội bóng Đông Nam Á đều phải ngạc nhiên về sự ngẫu nhiên của các lá thăm may rủi. Và họ sẽ cảm thấy may mắn. Bởi tất cả các đối thủ đã quá hiểu nhau.

Và khi họ cảm thấy may mắn, họ sẽ thể hiện sự lạc quan của mình. Truyền thông Thái Lan đồng loạt giật title với các tiêu đề như 'May mắn đã mỉm cười, người Thái Lan sẽ nhất bảng G' hoặc 'Cơ hội phục thù đã đến, Thái Lan mới là vua Đông Nam Á'. Thậm chí, tờ SMMSport của Thái còn có một bài phân tích dài với tiêu đề 'Thử thách dễ dàng'.

HLV trưởng ĐT Malaysia, ông Tan Cheng Hoe, bại tướng của ông Park Hang Seo hồi AFF Suzuki Cup 2018 lạc quan: 'Malaysia đã nhận ra được sức mạnh trong lối đá phòng ngự phản công của ông Park Hang Seo, và chẳng còn gì phải lo lắng. Chúng ta đều thấy Việt Nam tiến bộ nhiều, nhưng Malaysia không dậm chân tại chỗ. Chúng tôi đã may mắn khi vào một bảng đấu dễ thở, và giờ là lúc thể hiện trên sân'.

Bảng đấu vòng loại 2 World Cup 2022 của Việt Nam

HLV trưởng Indonesia thì lập tức biên status trên facebook cá nhân: 'UAE, Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, có thể lạc quan'. Lạc quan cũng đúng thôi, vì Indonesia không phải đối đầu với các đối thủ lạ lẫm từ Tây Á như Iran, Iraq, hay từ Đông Á như Bắc Triều Tiên, Nhật Bản, Hàn Quốc. Họ may mắn vì chỉ phải gặp đa số là các đối thủ đã quá nhẵn mặt trong 'ao làng'.

TIN TÀI TRỢ

Duy có UAE thể hiện sự tôn trọng cần thiết đối với Việt Nam. Tờ Albayan (UAE) cho biết HLV trưởng, ông Bert van Marwijk đánh giá rất cao đội tuyển Việt Nam. 'Chúng tôi tự tin giành vé vào vòng loại sau. Nhưng cần thấy rằng bảng đấu này có một đối thủ đáng gờm là Việt Nam. Họ đang phát triển rất mạnh, tôi ấn tượng bởi những gì họ thể hiện trong ASIAN Cup 2019 vừa rồi, lối tấn công của họ rất quyến rũ trong khi phòng ngự hiệu quả.

Còn về Thái Lan, họ có thể là đội mạnh ở bảng G, nhưng chúng tôi đã chạm trán với họ và biết được điểm mạnh yếu của đội tuyển này. Họ không phải là trở ngại quá lớn'.

Như vậy, ngoại trừ trường hợp 'nói chuyện cửa trên' của UAE, các đội bóng khác đều cảm thấy may mắn khi được rơi vào bảng đấu chỉ toàn đối thủ cũ trong Đông Nam Á.

Các đội bóng như Malaysia, Indonesia thấy may mắn vì họ không mất quá nhiều công sức tìm hiểu đối thủ, không phải sợ những đội bóng lạ lẫm mà họ chưa từng đối đầu. Sự quen mặt ấy khiến họ rơi vào tình trạng nhờn thuốc, không biết thiệt hơn.

Còn Thái Lan, họ trong tâm trí vẫn không cho rằng Việt Nam mạnh hơn mình. Họ càng không coi Indonesia, Malaysia là những đối thủ xứng tầm với khả năng và tham vọng của người Thái. Vì thế, tất nhiên họ cười rất tươi với kết quả bốc thăm này.

Có thể thấy, các đối thủ của Việt Nam dù chủ quan hay khách quan đều đang hào hứng, phấn khởi và có một niềm hi vọng rất lớn về việc có thể vượt qua vòng loại này.

Còn về phía Việt Nam, từ lâu rồi HLV Park Hang Seo không còn muốn các cầu thủ nghĩ về vấn đề thành tích ở cấp khu vực, mà ép các cầu thủ phải hướng ra biển lớn, ít nhất với tầm vóc châu lục. Để rồi đã có một thế hệ tuyển Việt Nam không biết sợ hãi.

Hãy nhìn câu chuyện Việt Nam gây đột biến khi rơi vào bảng tử thần với Iran, Iraq, và đối thủ yếu Yemen ở ASIAN Cup vừa qua là rõ. Ngoài ra, kinh nghiệm đấu cúp của Việt Nam là rất phong phú. Vì thế, đối thủ có thể thấy may mắn, thấy lạc quan, còn chúng ta chỉ cần điềm tĩnh.

Theo Hồng Hải/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/the-thao/tin-tuc-bong-da/khi-doi-thu-lac-quan-vn-chung-to-ban-linh-ngoi-vuong-3384045/

Thích

Tags: lạc quan | đối thủ | may mắn | đội bóng | Đông Nam Á | Thái Lan

MỚI NHẤT

goto top