TÂM SỰ

Khi nào chàng... mất hứng yêu?

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   28/08/2019 • 17:00

Không phải lúc nào chàng cũng ham muốn. Hãy để ý tới những nguyên nhân sau để cả hai có cách khắc phục.

Vợ chồng thường xuyên cãi nhau

Tranh cãi là điều vẫn thường xuyên xảy ra trong mỗi gia đình. Tuy nhiên nếu bạn tranh cãi lấy được, cãi ngang ngược, dai dẳng, nói cho bõ tức, nói cho sướng miệng chứ không để ý đến suy nghĩ của chồng sẽ khiến chồng bạn luôn trong tình trạng căng thẳng, bực mình mà không nói được. Nếu bạn cứ chì chiết triền miên sẽ làm cho anh ấy dần xa lánh bạn.

Áp lực công việc

Đây là nguyên nhân chính đối với đàn ông trong cuộc sống hiện đại. Gánh nặng tài chính, lo cho gia đình khiến họ thường bị cuốn vào công việc. Sau một ngày vất vả, đàn ông chỉ muốn nằm ngủ một giấc để bắt đầu một ngày mới, không còn năng lượng cho 'chuyện ấy'. Một người vợ tâm lý sẽ hiểu và biết quan tâm chăm sóc cho chồng, chủ động tạo cảm hứng cho anh ấy. Phụ nữ đừng trách móc, giận hờn họ lúc này, bởi nó khiến tình cảm vợ chồng ngày một rạn nứt.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Vợ cẩu thả và thiếu sạch sẽ

Đầu tóc rũ rượi, bộ đồ lót nhàu nhĩ mặc cả năm nay, mùi mồ hôi, mùi tóc cả 3 ngày không gội... chính là những điểm khiến chàng vừa nhìn thấy đã không muốn chạm vào chứ đừng nói là 'yêu' vợ.

Đôi khi, phụ nữ quá xuề xòa với diện mạo của mình mà quên mất điều quan trọng là đàn ông luôn yêu bằng mắt. Nếu để diễn ra điều này, cảm hứng của chàng ngay lập tức bị dập tắt.

Suy giảm testosterone

Ở nam giới khỏe mạnh, nhu cầu về tình dục luôn được duy trì ở một mức độ phù hợp với hoàn cảnh và giai đoạn của cuộc đời. Không gì khác, chính testosterone – nội tiết tố nam chính là 'vị tướng' chủ lực điều khiển, tương tự với 'vị nữ tướng' estrogen của nữ. Tuy nhiên, nếu như estrogen sẽ suy giảm một cách đột ngột gây nên hiện tượng mãn kinh ở nữ thì testosterone lại giảm một cách từ từ theo năm tháng, dẫn đến mãn dục nam.

Thông thường, testosterone sẽ bắt đầu suy giảm ở nam giới từ sau 30 tuổi nhưng phần lớn không kéo theo sự thay đổi nào của cơ thể, cho đến khi nồng độ đã thật sự ở mức thấp đủ để 'gây nên chuyện' ở tuổi 40. Giảm ham muốn hoặc mất hứng thú với tình dục chính là một trong những biểu hiện đầu tiên. Điều đáng báo động, trong xã hội hiện đại với quá nhiều vấn đề rắc rối đã khiến cho các chàng ngày một… mãn dục sớm.

Theo Phương Nghi (th)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/phong-the/khi-nao-chang-mat-hung-yeu-20190827154121965.htm

Thích

Tags: mất hứng | suy giảm | Bắt đầu | ham muốn | Nguyên nhân | hiện đại | tình dục | nam giới

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top