Tags: Khí tượng

Hà Nội đang chịu đợt nắng nóng gay gắt nhất từ đầu mùa hè năm 2019 với nền nhiệt tới 40 độ C, nhiệt độ ngoài đường còn lên tới 43-44 độ C, làm đảo lộn cuộc sống người dân, nhất là những người vẫn phải ra đường mưu sinh.

Malaysia đang áp dụng công nghệ 'gieo' mây làm mưa nhân tạo với các hóa chất đặc biệt được nạp đầy trên các máy bay.

Khoảng 1.250 tia sét đã được ghi nhận ở khu vực phía Tây bang Washington, Mỹ, trong một cơn bão đã gây mất điện trên diện rộng tối hôm 7/9 - Trung tâm Khí tượng Quốc gia Mỹ cho biết.

Các phụ kiện này dành cho những ai muốn hoài cổ, hay muốn một tính năng đặc biệt nào đấy trên smartphone.

Sáng 23/3, tại đồi Khí tượng Phù Liễn (Hải Phòng), Bộ TN&MT đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng ngày Khí tượng thế giới năm 2019 và tổ chức lễ gắn biển công nhận Trạm Khí tượng trên 100 năm tuổi cho Đài Khí tượng Phù Liễn.

Truyền thông Mỹ đang chỉ trích ông Trump khi ông chủ Nhà Trắng hôm 4-9 trưng ra một tấm bản đồ dự báo đường đi của siêu bão Dorian với thông tin sai lệch trong đó để biện minh cho phát biểu sai về thông tin của chính ông trước đó.

Nhiệt độ ở thị trấn Alert trên đảo Ellesmere thuộc Canada, một trong những nơi lạnh lẽo và xa xôi nhất có người sinh sống ở cực Bắc của Trái Đất, đã chạm ngưỡng cao kỷ lục 21 độ C.

Nghe ⋅ 01:40

Tổ chức Khí tượng thế giới trao bằng công nhận trạm Khí tượng Phù Liễn (quận Kiến An, Hải Phòng) là trạm khí tượng trên 100 năm tuổi.

 Sáng 23-3, tại đồi Khí tượng Phù Liễn (Kiến An, Hải Phòng), Bộ TN&MT đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng ngày Khí tượng thế giới năm 2019 mang với chủ đề 'Mặt trời, Trái đất và Thời tiết'.

Thủ phủ Lhasa của Khu tự trị Tây Tạng ở Tây Nam Trung Quốc đã đón mùa hè lần đầu tiên.

Cơn bão nhiệt đới có tên gọi là Mun đã đổ bộ vào tỉnh Hải Nam, miền Nam Trung Quốc rạng sáng 3/7 khiến nhiều dịch vụ tàu phà tạm dừng hoạt động và nhiều chuyến bay bị hủy. Đây là cơn bão đầu tiên đổ bộ vào Trung Quốc trong năm nay.

Những tháng đầu năm 2019 mức độ ô nhiễm không khí ở Hà Nội tăng, chỉ số AQI (chất lượng không khí) chạm mức 'kém' và 'xấu' chủ yếu tập trung vào các tuần cuối năm và những ngày có điều kiện khí tượng bất lợi. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng này?.

Thời gian đầu mới về trạm, chị Hội sợ, vì chỉ có một mình trên trạm vào các ca trực. Sợ rằng 'nhờ có làm sao cũng chẳng ai biết'. Đến giờ vào ca, dù mưa to, gió lớn, tuyết rơi hay sét đánh chị vẫn phải ra vườn quan trắc.

Việc triển khai mạng viễn thông 5G có thể cải thiện đáng kể tốc độ truyền tải dữ liệu, mở ra cơ hội phát triển hàng loạt dịch vụ thời gian thực mới cho loài người dựa trên các thiết bị internet kết nối vạn vật.

Thụy Sĩ đang trải qua một đợt nắng nóng cao kể từ ngày 24/6 đến nay, song điều đáng chú ý là đợt nóng này sẽ ảnh hưởng đến các vùng núi của nước này, có nguy cơ làm tan băng tích tụ trong mùa Đông và mùa Xuân vừa qua.

Theo AFP ngày 4-3 đưa tin, những trận hỏa hoạn khó kiểm soát đang xuất hiện và lan rộng ở Úc. Hàng ngàn lính cứu hỏa đã được huy động để dập tắt đám cháy nhưng dường như đó là một điều khó khả thi.

goto top