THỂ THAO

Khiên phản pháo ADC: ZD học được rất nhiều từ những trận thua Team Flash, nói chúng tôi thua thiệt họ mọi mặt là không đúng!

TỔ QUỐC   18/08/2019 • 17:51

Chung kết tổng sẽ là màn đọ sức đầy duyên nợ giữa Team Flash và ZD Esports. Theo Khiên, lần này sẽ là trận đấu rất cân bằng.

Việc ZD Esports vượt qua FAP TV để tiến đến trận chung kết tổng là kết quả đã được dự đoán trước. Tuy nhiên đối thủ của họ sắp tới là Team Flash, 'ông kẹ', cũng là nhà vô địch AWC 2019.

Trong quá khứ, ZD Esports đã đối đầu với Team Flash rất nhiều lần. Tuy nhiên họ chưa một lần được nở nụ cười, ca khúc khải hoàn. Lần gần nhất ZD Esports tiến gần đến một chiến thắng là chung kết Đấu Trường Danh Vọng mùa trước. Nhưng dù đã dẫn đối thủ 3 ván thắng, ZD lại tự bắn vào chân mình, để Team Flash lội ngược dòng thành công.

Sau quá nhiều ký ức đau thương, ZD Esports chắc chắn đã nhận lại rất nhiều bài học quý báu. Và với những kinh nghiệm như vậy, Khiên khẳng định khoảng cách giữa 2 đội bây giờ đã ngang nhau.

Khiên đang có phong độ rất cao tại giải đấu năm nay. Ảnh: Mạnh Đăng.

PV: Trong quá khứ ZD Esports thường để thua Team Flash. Theo bạn đâu là lý do? Sau mỗi trận thua bạn nhận ra những điều gì?

Khiên: ZD Esports từ trước đến nay để thua Team Flash vì lối chơi chưa thực sự gắn kết. Nhưng sau mỗi trận thua đó chúng tôi đã có được những bài học vô cùng quý báu. Những lỗi lầm đã mắc ở trận đấu trước sẽ được khắc phục để hướng đến kết quả tốt hơn.

TIN TÀI TRỢ

ADC từng nói rằng Team Flash từ kỹ năng của từng tuyển thủ đến kinh nghiệm thi đấu, tinh thần đều hơn ZD Esports. Theo bạn nhận xét đó đúng hay sai?

Theo mình thì nhận xét đó chưa chính xác. Team Flash có nhỉnh hơn chúng tôi một số khía cạnh nhưng không hơn ZD Esports mọi mặt. Cuộc đối đầu sắp tới giữa 2 đội sẽ rất cân bằng.

Trong trận đấu sắp tới đâu sẽ là những điểm nóng, yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả chung cuộc?

Khu vực nóng nhất trên sân sẽ là đường giữa. Yếu tố quan trọng nhất giúp một trong 2 đội tuyển vươn lên đó chính là cái đầu lạnh của những tuyển thủ.

ADC được coi là người đi rừng hàng đầu thế giới hiện tại. ZD Esports đã có cách nào ngăn cản cậu ấy chưa?

Kế hoạch của bọn mình là làm tốt phần sân bên mình trước. Mình cần lo đều cho đồng đội trước khi nghĩ đến đối thủ phía bên kia chiến tuyến.

ZD Esports sẽ làm thế nào để vượt qua Team Flash?

SEA Games sắp tới và các giải đấu tầm cỡ thế giới bạn từng tham dự khác nhau như thế nào?

Nó sẽ rất khác vì nếu được đi, mình sẽ lần đầu tham gia giải đấu thể thao tầm cỡ Đông Nam Á. Mình muốn được đại diện cho Việt Nam mang Huy Chương Vàng về nước. Đây là một sự khác biệt rất lớn.

Những giải đấu trước chỉ thuần về Liên Quân. Còn SEA Games đã được nâng đến tầm cỡ tự hào dân tộc.

Bạn dự đoán kết quả trận đấu sắp tới như thế nào?

Mình nghĩ là 4-3, nghiêng về bên nào thì chưa biết.

Theo PHỤNG HIẾU & MẠNH ĐĂNG/Tổ Quốc

Thích

MỚI NHẤT

goto top