Tags: khoa học

Cuộc thi Olympic Quốc tế Khoa học, Toán và Tiếng Anh ASMO (kỳ thi ASMO) được giới thiệu tổ chức ở tầm quốc tế, nhưng nhiều phụ huynh phản ánh sát ngày thi, học sinh vẫn không được thông báo số báo danh và nơi dự thi.

Một cá thể rùa biển quý hiếm đã được các cơ quan chuyên môn liên quan thả về môi trường tự nhiên.

Whitmore là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do vi khuẩn đất gây ra. Bệnh có tỉ lệ tử vong cao nhưng hoàn toàn có thể điều trị được nếu bệnh được chẩn đoán đúng và điều trị đúng kháng sinh.

Sáng 26/5, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Tiêu hoá, Gan mật đã tổ chức Hội nghị Khoa học Tiêu hóa, Gan mật, đồng thời kỷ niệm một năm thành lập.

Tòa tháp trong hình không có bất kỳ thứ gì giúp nó gắn kết, nhưng vẫn trụ vững. Làm thế nào nhỉ?

Là diễn giả đầu tiên trong phiên thảo luận 'Đổi mới khoa học công nghệ và cơ hội đối với Việt Nam', Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy nhiều lần nhấn mạnh việc 'xin đưa mọi người về mặt đất'. Ông cũng dẫn lại lời Shark Bình nói về câu chuyện 'rất nhiều startup ngáo giá' và cho rằng chúng ta đang quá lạc quan vào hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam.

Trường Đại học Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM vừa tổ chức Hội nghị khoa học và công nghệ (KH&CN) lần 16 với chủ đề 'Xã hội xanh và thông minh'.

Cựu tuyển thủ tuyển Việt Nam đã không giấu nổi sự 'ghen tị' của mình khi đứng cùng các cầu thủ trẻ U17 từ học viện bóng đá Nutifood trong buổi giao lưu mới đây…

'Thậm chí có thể lập luận rằng hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam - trong Đông Nam Á, đang ở vị trí tốt nhất về mặt cơ hội với rất ít rào cản gia nhập', Reid Kirchenbauer, nhà đầu tư kiêm sáng lập InvestAsian viết trên chính trang InvestAsian.

Những chiếc chum kỳ lạ này là một bí ẩn đã đeo bám con người từ rất lâu. Nhưng gần đây, giới khoa học đang nghiêm túc muốn giải mã chúng.

Nghiên cứu mới nhất cho thấy việc tiếp xúc với bụi mịn và các chất ô nhiễm khác trong không khí có thể làm tăng tỉ lệ sẩy thai ở phụ nữ.

Vốn thường bị vứt bỏ nhưng giờ vỏ cà phê sẽ được tận dụng để sản xuất ra thuốc chữa tiểu đường, tim mạch và ngăn ngừa lão hóa.

Tại lễ kỷ niệm, Bộ KH&CN cũng long trọng tổ chức Lễ trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2019 và Lễ trao Giải thưởng Báo chí về KH&CN năm 2018.

goto top