PHÁP LUẬT

Khoảng 350 người bán dâm có hộ khẩu Hà Nội

VNEXPRESS   09/08/2017 • 10:18

70% người bán dâm ở Hà Nội làm nông nghiệp, còn lại không có nghề nghiệp ổn định và là học sinh, sinh viên.

Ngày 8/8, Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội làm việc với TP Hà Nội về các đạo luật phòng, chống HIV/AIDS, ma tuý và mại dâm.

Theo nhà chức trách Thủ đô, tổng số người bán dâm trong hồ sơ quản lý và có hộ khẩu Hà Nội là 348 người. Trong đó, độ tuổi từ 18 đến 30 chiếm đa số với 260 người (chiếm hơn 74%); dưới 18 tuổi 7 người (2%), trên 30 tuổi 81 người (23,3%).

Thống kê của cơ quan chức năng cũng cho hay, 70% người bán dâm làm nông nghiệp, còn lại không có nghề nghiệp ổn định và học sinh, sinh viên.

Hai hình thức hoạt động mại dâm chủ yếu là trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ và mại dâm tại địa bàn công cộng.

Cụ thể, nhiều người bán dâm thường xuyên thay đổi hình thức hoạt động, dùng xe máy đi lại trên phố để chào mời khách; họ thường mang theo giấy tờ tùy thân, giấy tờ chứng minh bệnh hiểm nghèo, nuôi con nhỏ... nên các cơ quan chức năng rất khó xử lý.

TIN TÀI TRỢ

Trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ, hoạt động mại dâm chủ yếu ‘‘trá hình'' dưới hình thức sử dụng tiếp viên ăn mặc khêu gợi, kích dục hoặc gợi ý bán dâm cho khách.

Việc này tồn tại ở nhiều cơ sở từ bình dân đến cao cấp, các đối tượng hẹn khách đến các nhà nghỉ, nhà trọ thuê phòng theo giờ để thực hiện hành vi mua bán dâm.

Cũng theo cơ quan chức năng, hoạt động mại dâm nam (chủ yếu là đồng tính nam) đã có dấu hiệu phát triển ở Hà Nội; mại dâm theo hình thức 'gái gọi', mại dâm 'tour', mại dâm 'sự kiện' gia tăng.

Hình thức mại dâm sử dụng Internet, thông qua facebook, zalo,... diễn biến phức tạp, rất khó phát hiện và xử lý.

Cho rằng tệ nạn mại dâm khó kiểm soát do thiếu chế tài, mức phạt thấp, TP Hà Nội kiến nghị Chính phủ tăng mức xử phạt hành chính đối với người mua dâm, bán dâm; kiến nghị Quốc hội nâng Pháp lệnh phòng, chống mại dâm lên thành Luật.

Theo Võ Hải/Vnexpress

Thích

Tags: mại dâm | hộ khẩu Hà Nội | phạt hành chính | người mua dâm | làm nông nghiệp | mạng xã hội.

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bi hài gái mại dâm ẩu đả với khách vì dám trả tiền giả

Vụ ẩu đả bi hài nói trên xảy ra vào 10h ngày 7/5, tại thành phố Hưng Ninh, tỉnh Quảng Đông. Hai người trong cuộc có vẻ tuổi cũng đã khá cao.

Theo Diệp Anh/Trí thức trẻ

MỚI NHẤT

goto top