DU LỊCH

Khói bốc cuồn cuộc tại khách sạn sang ở Singapore: Di tản khẩn 500 người

TỔ QUỐC   27/03/2019 • 15:21

Nguồn cơn vụ cháy có liên quan đến bếp lò và ống xả trong nhà hàng của khách sạn trên tầng hai, AFP dẫn lời các nhà chức trách Singapore cho biết.

Khoảng 500 người đã được sơ tán trong ngày 27/3 sau khi xảy ra một vụ hỏa hoạn ở một khách sạn sang trọng ở trung tâm thành phố Singapore. Tuy nhiên, không có ai bị thương, các quan chức của cơ quan khẩn cấp nước này cho biết.

Cảnh quay trên truyền hình cho thấy khói đen dày đặc bốc lên cuồn cuộn từ khách sạn Grand Hyatt gần khu mua sắm đường Orchard, tuy nhiên, Lực lượng phòng vệ dân sự Singapore (SCDF) cho biết đám cháy đã nhanh chóng được dập tắt.

Khói lớn bốc ra từ Grand Hyatt ở Singapore. (Nguồn: Reuters)

TIN TÀI TRỢ

Vụ cháy này có liên quan đến bếp lò và ống xả khí trong một nhà hàng trên tầng hai, SCDF cho biết, và ngọn lửa đã bị các vòi phun nước dập tắt trước khi lính cứu hỏa đến.

"Chưa có ghi nhận trường hợp nào bị thương. Nguyên nhân của vụ cháy đang được điều tra", cơ quan này cho hay.

Khói bốc lên thật sự rất kinh khủng. Khói đi vào họng tôi. Tôi nghĩ khói bốc khá dày đặc, Nadiah Yayoh, 40 tuổi, làm việc tại một cửa hàng trong khách sạn cho biết. "Thông thường, chúng tôi có các cuộc tập trận cứu hỏa và sơ tán bình thường, cũng như thực hành chữa cháy… Đây là một bài học kinh nghiệm không nên xem nhẹ.

Khách vẫn đang kiểm tra nhận phòng khoảng hai giờ sau vụ cháy, nhưng vẫn còn mùi cháy khét ở sảnh và tầng hai thì chưa có điện.

Đó là vụ cháy khách sạn hạng sang thứ hai tại Singapore trong năm nay. Khoảng 1.000 khách đã được sơ tán do hỏa hoạn tại khách sạn Carlton ở trung tâm thành phố vào ngày 14 tháng 2, nhưng không có trường hợp thương tích nào được thông tin.

Theo An Bình/Tổ Quốc

Thích

MỚI NHẤT

goto top