THẾ GIỚI

Khối tài sản khổng lồ hơn bất cứ ông trùm tài phiệt nào của Thái tử Charles

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   16/11/2018 • 11:59

Thái tử Charles đón tiệc sinh nhật lần thứ 70 trong không khí gia đình ấm áp và viên mãn. Ngoài là người đứng đầu trong danh sách thừa kế ngai vàng, Thái tử Charles còn có tài sản khổng lồ hơn bất cứ ông trùm tài phiệt nào ở Anh quốc.

Thái tử Charles, Thân vương xứ Wales là người con lớn nhất và cũng là con trai trưởng của Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng tế Philip, Công tước xứ Edinburgh. Ông chính là người kế thừa ngai vàng của mười sáu vùng đất thuộc Khối thịnh vượng chung (Vương quốc Anh).

Thái tử Charles có tài sản khổng lồ hơn bất cứ ông trùm nào ở Anh.

Nhờ vậy, Thái tử được thừa kế khối tài sản lớn là bất động sản. Cụ thể, theo CNN, hơn 90% thu nhập của Thái tử Charles đến từ khối bất động sản cá nhân “Lãnh địa xứ Cornwall”. Vào năm 2016-2017, vị công tước xứ Wales này đã nhận được khoảng 22,9 triệu USD từ vùng đất “màu mỡ" trên. Ngoài ra, Charles còn nhận được 1,8 triệu USD) từ trợ cấp hoàng gia cho việc đi lại, chi phí tài sản và 627.000 USD từ nhiều cơ quan chính phủ cho chi phí công du nước ngoài.

Được biết, khối tài sản khổng lồ của Thái tử bao gồm dinh thự Highgrove, Clarence, Llwynywermod và Birkhall, 2 nông trại ở Transylvania, 25 nhà vườn rải rác khắp nước Anh, một sân vận động 23 nghìn chỗ ngồi ở London. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là phần nổi của tảng băng chìm khổng lồ mang tên “Gia sản của Charles”.

TIN TÀI TRỢ

Trong số khối tài sản khổng lồ ấy còn có tổ ấm của Thái tử Charles và phu nhân Camilla được mua vào năm 2007 với giá hơn 2 triệu USD. Nó được xây dựng từ các vật liệu hoàn toàn tự nhiên. Tính tới thời điểm này, giá trị của căn nhà đã lên tới 3 triệu USD.

Gia đình hạnh phúc của Thái tử Charles.

Vì thu nhập khủng từ bất động sản nên năm 2015, thái tử của nước Anh đã góp vào ngân sách nhà nước con số kỷ lục 5 triệu bảng, tăng 11% so với số tiền đóng năm trước đó.

Khối bất động sản khổng lồ của Thái tử Charles.

Theo Đỗ Quyên (th)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/bon-phuong/khoi-tai-san-khong-lo-hon-bat-cu-ong-trum-tai-phiet-nao-cua-thai-tu-charles-20181116104948292.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top