PHÁP LUẬT

Khởi tố nguyên Trưởng ban và 2 cán bộ Ban quản lý rừng phòng hộ rút khống hàng tỷ đồng

NGƯỜI ĐƯA TIN   07/05/2019 • 19:51

Ba cán bộ ban quản lý rừng đã lập hồ sơ giả để chiếm đoạt khoảng 5 tỷ đồng. Cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam 3 cán bộ này.

Có thể bạn quan tâm

  • Đáp án, đề thi môn Tiếng Anh vào lớp 10 tại TP.HCM chuẩn nhất, nhanh nhất

  • Đáp án, đề thi môn Toán vào lớp 10 tại Hà Nội chuẩn nhất, nhanh nhất

  • Đáp án, đề thi môn Ngữ Văn vào lớp 10 tại Hà Nội chuẩn nhất, nhanh nhất

  • KỲ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 NĂM 2019

Ngày 7/5, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An, đơn vị đã ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam đối với ông Phan Tiến Sỹ, Nguyễn Thọ Huy và Nguyễn Văn Thanh, nguyên Trưởng, Phó và Trưởng phòng Kỹ thuật Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. 

Ông Phan Tiến Sỹ (bên phải). 

TIN TÀI TRỢ

Theo tài liệu từ CQĐT, vào sáng 6/5, phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Nghệ An đã thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Sỹ, Huy và Thanh. Lúc bắt, ông Thanh, ông Huy chưa bị đình chỉ công tác. Tiếp đó, CQĐT đã khám xét phòng làm việc, nhà ở của 3 nghi can. Cả 3 người này được di lý về Cơ quan CSĐT trong chiều cùng ngày.

Theo thông tin ban đầu, trong năm 2014, công ty Đông Bắc thực hiện việc thuê đất rừng tại huyện Yên Thành để làm dự án trồng cây thức ăn nuôi bò sữa của công ty CP thực phẩm sữa TH, thời gian thuê 50 năm.

Sau khi lấy được tiền đền bù từ doanh nghiệp, các cán bộ đã lập hồ sơ giả để chiếm đoạt khoảng 5 tỷ đồng. Thời điểm đó ông Phan Tiến Sỹ làm Trưởng Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Yên Thành.

Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Theo Thanh Tâm/Người Đưa Tin

Thích

MỚI NHẤT

Đường dài gieo chữ

Đường dài gieo chữ

NLĐ    2 giờ trước

goto top