PHÁP LUẬT

Khởi tố nhóm đối tượng ép con nợ viết giấy nhận 400 triệu đồng cho khoản nợ 30 triệu đồng

NGƯỜI ĐƯA TIN   06/12/2018 • 17:18

Do anh B. có vay số tiền 30 triệu đồng và không có khả năng chi trả nên nhóm đối tượng do Phan Văn Thành cầm đầu đã bắt nhốt, đánh đập anh B.. Sau đó, nhóm đối tượng này ép anh B. viết giấy nhận nợ 400 triệu đồng.

Trao đổi với PV báo điện tử Người Đưa Tin, lãnh đạo Công an TP.Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết: “Đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Phan Văn Thành (SN 1998, trú tại xã Đồng Cương, Yên Lạc, Vĩnh Phúc); Phùng Duy Tài (SN 1992, trú tại phường Khai Quang, TP.Vĩnh Yên); Tại Văn Nhiên (SN 1999, trú tại xã Bình Định, Yên Lạc, Vĩnh Phúc); Đỗ Mạnh Hoàng (SN 1990, trú tại xã Thanh Trù, TP.Vĩnh Yên) về tội danh Cướp tài sản theo Điều 168, Bộ luật Hình sự 2015”.

Các đối tượng tại cơ quan công an.

Theo tài liệu điều tra, anh Phạm Đức B. (SN 1995, trú tại xã Đồng Cương, Yên Lạc, Vĩnh Phúc) có vay nợ của đối tượng Thành số tiền 30 triệu đồng. Sau đó, do không có khả năng trả nợ cho Thành nên anh B. đã khất nợ và tắt máy điện thoại. Sau đó, Thành giới thiệu anh B. đến vay tiền của Tài với số tiền 30 triệu đồng. Lúc này, khi vay được tiền của Tài, anh B. đã trả tiền lãi cho Thành 15 triệu đồng.

TIN TÀI TRỢ

Tiếp đó, Thành và Tài liên tục gọi điện cho anh B. để đòi tiền. Do không có tiền trả nợ nên anh B. bỏ trốn khỏi địa phương. Đến khoảng 17h ngày 2/12, biết tin anh B. trở về nên Thành gọi điện cho Tài đến nhà mình cùng nhau bàn bạc tìm cách đòi tiền của anh B..

Thời điểm này, Thành nhờ Nhiên đón B. đưa đến gặp mình, Tài và Hoàng. Sau đó, các đối tượng đã đưa anh B. về nhà Thành (có địa chỉ số 211 đường Lam Sơn, phường Đồng Tâm, TP.Vĩnh Yên). Tại đây, 4 đối tượng dùng điếu cày, ghế nhựa đánh liên tục vào người và đe dọa anh B. khiến anh B. bị chấn thương ở vùng mặt.

Tiếp đó, các đối tượng trên lần lượt yêu cầu và bắt anh B. viết 4 tờ giấy nhận nợ tiền của Thành và Tài với tổng số tiền là 400 triệu đồng. Khi viết giấy nhận nợ xong, anh B. được ra về.

Qua quá trình điều tra xác minh, thấy hành vi của Thành, Tài, Nhiên, Hồng có dấu hiệu của tội phạm Cướp tài sản, Công an TP.Vĩnh Yên đã ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam 4 đối tượng trên để điều tra làm rõ.

Hiện, vụ việc đang được Công an TP.Vĩnh Yên mở rộng điều tra làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật.

Theo Thành Phong/Người Đưa Tin

Thích

MỚI NHẤT

goto top