PHÁP LUẬT

Khởi tố thanh niên 9X cướp 200 triệu trong ngân hàng

ZING   13/10/2017 • 13:55

Dùng dao uy hiếp để cướp 200 triệu của một phụ nữ giao dịch trong ngân hàng, Soa lên xe máy bỏ chạy nhưng bị Công an Bắc Ninh đuổi bắt.

Công an thị xã Từ Sơn (tỉnh Bắc Ninh) ngày 13/10 cho biết cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố Lò Văn Soa (ở huyện Mường La, Sơn La) về hành vi Cướp tài sản.

Theo điều tra, thanh niên 23 tuổi là tài xế xe tải chở hàng. Do nghiện lô đề, anh ta nợ một khoản tiền lớn nên nảy sinh ý định cướp tiền trong ngân hàng để trả nợ.

Chiều 10/10, Soa mang theo con dao nhọn cán gỗ, đội mũ lưỡi trai và đeo khẩu trang bịt mặt đến một chi nhánh ngân hàng tại khu phố Thọ Môn, phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn.

Lò Văn Soa và tang vật vụ cướp. Ảnh: CAND.

Lò Văn Soa và tang vật vụ cướp. Ảnh: CAND.

TIN TÀI TRỢ

Thấy một phụ nữ rút số tiền lớn từ quầy giao dịch, Soa áp sát rồi dùng dao đe dọa và ép cô này bỏ tiền vào túi vải mang sẵn. Khi nhân viên ngân hàng hô hoán, tên cướp ôm tiền lên xe máy bỏ chạy.

Ngay sau đó, Công an thị xã Từ Sơn tung lực lượng truy đuổi. Đến gần TP Bắc Ninh, Soa bị cảnh sát bắt giữ cùng tang vật gồm số tiền 200 triệu đồng.

Một lãnh đạo Công an xã Chiềng Lao (huyện Mường La) cho Zing.vn biết ở địa phương, bị can 23 tuổi là người có nhân thân tốt, chưa từng vướng lao lý.

Theo chính quyền địa phương, bố Soa là cán bộ, mẹ làm nghề nông, anh ta chưa lập gia đình. Vị này đánh giá bị can cướp tài sản là người hiền lành.

Theo Hoàng Lam/Zing.vn

Thích

Tags: cướp ngân hàng ở Bắc Ninh | cướp 200 triệu | cướp tại ngân hàng | truy bắt cướp ngân hàng | Lò Văn Soa

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Liên tiếp cướp ngân hàng ở miền Tây

Những tên cướp có chung đặc điểm là mặc áo khoác, bịt mặt, đi xe không biển số và gây án ở các chi nhánh ngân hàng vùng sâu, xa.

Theo Khánh Hoàng/Vnexpress

MỚI NHẤT

goto top