PHÁP LUẬT

Khởi tố vụ án, truy bắt nhóm thanh niên đánh nữ phụ xe buýt đúng ngày 20/10 rồi đưa 1 triệu mua thuốc

SAOSTAR   21/10/2019 • 19:29

Cơ quan Công an huyện Ứng Hoà, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi 'Gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích' nhóm đối tượng hành hung nữ phụ xe buýt đúng ngày 20/10.

Ngày 21/10, một cán bộ điều tra Công an huyện Ứng Hoà, Hà Nội cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi 'Gây rối trật tự công cộng và Cố ý gây thương tích' quy định tại điều 318 và 134 Bộ luật hình sự nhóm đối tượng hành hung nữ phụ xe buýt đúng ngày 20/10. Theo đó, quyết định này đã được gửi đến Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Chị H. đau đớn khi nằm điều trị tại bệnh viện.

Đồng thời cơ quan công an cũng đã xác định được danh tính nhóm đối tượng có hành vi gây rối trên xe buýt cũng như danh tính hai nghi phạm hành hung khiến chị Đỗ Thuý H. (27 tuổi, ở xã Hoà Phú, huyện Ứng Hoà, Hà Nội) nhân viên phụ xe buýt tuyến 103B Mỹ Đình - Chùa Hương thuộc đơn vị Xí Nghiệp buýt Cầu Bươu bị chấn thương phải nhập viện điều trị.

Theo đó, danh tính hai đối tượng có hành vi đánh chị H. là Trịnh Minh Hiếu (SN 1995, quê thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hoà, Hà Nội) và Tưởng Kim Hồng (SN 1987, trú tại Tảo Dương Văn, huyện Ứng Hoà). Qua xác định thương tích trên người nạn nhân cơ quan công an đã tiến hành giám định thương tật đồng thời ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trịnh Minh Hiếu và Tưởng Kim Hồng.

Nhóm đối tượng hành hung chị H. trên xe buýt.

TIN TÀI TRỢ

Tuy nhiên khi xuống địa bàn truy xét thì tất cả các đối tượng trên đã bỏ trốn. Hiện cơ quan công an đang chia thành hai mũi truy bắt đồng thời tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Trước đó, khoảng 12h45 ngày 20/10 xe buýt BKS 29B-188.23 đang vận hành chở khách (Chiều từ Bx Mỹ Đình đi Bx Hồng Quang) đến khu vực Xà Kiều, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội thì có 1 thanh niên đứng giữa đường chặn lại.

Sau đó, người này cùng 4 thanh niên khác lên xe. Quá trình di chuyển nhóm khách trên đã nói chuyện rất nhiều, có những lời lẽ thô tục làm mất trật tự và còn trêu ghẹo lái xe và phụ xe buýt. Sự việc làm ảnh hưởng đến các hành khách khác trên xe nên chị H. đã nhắc nhở.

Lúc này một đối tượng xông vào đạp vào người chị H. thì nữ phụ xe phản ứng. Thấy vậy, 3 người trong nhóm thanh niên xông vào đánh nạn nhân chấn thương. Sau khi hành hung chị H. một người trong nhóm thanh niên đã đưa 1 triệu để chị H. đi mua thuốc nhưng chị không cầm. Khi xe buýt đến điểm dừng chân gần sân vận động Ứng Hoà thì các đối tượng trên nhanh chóng rời khỏi xe. Chị H. được đưa đến Bệnh viện đa khoa Vân Đình rửa vết thương rồi lên công an trình báo. Sau đó nạn nhân quay lại viện tiếp tục điều trị.

Theo Định Nguyễn/Saostar

Thích

Tags: phụ xe buýt bị hành hung | xác định nghi phạm | khởi tố nhóm đối tượng hành hung phụ xe buýt

MỚI NHẤT

goto top