THỜI SỰ

Không ai nhận từ thiện 200 triệu đồng làm đường dân sinh

ĐẤT VIỆT   17/08/2018 • 07:57

Cơ quan chức năng đang loay hoay xử lý vụ việc tự ý làm đường dân sinh của ông Bùi Hoàng Anh vì không ai nhận là chủ đầu tư.

Ngày 15/8/2018, trao đổi với Đất Việt, ông Bùi Công Duyên - Chủ tịch UBND xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP. HCM cho biết, vẫn chưa có quyết định xử lý cuối cùng đối với sự việc ông Bùi Hoàng Anh tự ý làm đường dân sinh trên địa bàn.

Theo ông Duyên, điểm khó trong vụ việc là khi ông Hoàng Anh khai làm thuê cho người khác và ký biên bản chứ không phải tự bỏ ra 200 triệu làm đường từ thiện.

Nhưng khi chính quyền xã mời những người dân có trong lời khai của ông Hoàng Anh lên trụ sở thì không ai thừa nhận mình đã bỏ tiền ra thuê ông Hoàng Anh làm đường.

Chính vì thế, chính quyền xã Tân Thạnh Đông chưa thể tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Bùi Hoàng Anh vì không xác định được chủ đầu tư.

Con đường ông Bùi Hoàng Anh thi công không phép tại xã Tân Thạnh Đông, Củ Chi, TP. HCM.

TIN TÀI TRỢ

'Nếu ông Bùi Hoàng Anh là chủ đầu tư thì áp dụng theo luật rất đơn giản, nhưng vụ việc này lại không xác định được chủ đầu tư. Ông Hoàng Anh khai là làm thuê, thỏa thuận bằng miệng chứ không làm việc trên hợp đồng nên rất khó xác định chủ đầu tư' - Chủ tịch UBND xã Tân Thạnh Đông bày tỏ.

'Ông Bùi Hoàng Anh thi công trên mương thoát nước thuộc phần dất của Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn - doanh nghiệp trực thuộc UBND TP. HCM nên vấn đề của ông ấy không chỉ là thi công không phép mà là vi phạm tài sản Nhà nước' - ông Duyên cho biết.

Hành động thi công đường dân sinh không phép của ông Bùi Hoàng Anh diễn ra vào cuối tháng 4/2018. Khi chính quyền phát hiện đã yêu cầu ông Bùi Hoàng Anh tạm dừng thi công, làm các thủ tục cấp phép nhưng sau đó đến ngày 4/5/2018 ông này tiếp tục đưa công nhân, phương tiện đến tiếp tục thi công con đường.

Sự việc đã buộc cơ quan chức năng xã Tấn Thạnh Đông tạm giữ phương tiện thi công.

Theo Vân Mai/Đất Việt

Thích

MỚI NHẤT

goto top