CHUYỆN LẠ

Không biết chủ đã chết vì COVID-19, chó trung thành kiên nhẫn đợi ở bệnh viện ròng rã 3 tháng

SAOSTAR   26/05/2020 • 15:11

Chú chó trung thành của một bệnh nhân qua đời vì COVID-19 đã chờ chủ nhân bên ngoài sảnh của một bệnh viện ở Vũ Hán suốt 3 tháng.

Chú chó 7 tuổi tên Xiao Bao (Kho báu nhỏ) đã đến Bệnh viện Vũ Hán ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc cùng chủ nhân lớn tuổi của nó vào thời điểm dịch COVID-19 đạt đỉnh hồi tháng 2.

Đáng buồn thay, bệnh nhân cao tuổi đã không thể sống sót trước sự tấn công của virus chỉ sau 5 ngày. Chủ nhân của chú chó là một trong số 3.869 người chết vì COVID-19 trong thành phố Vũ Hán.

Chú chó không hay biết rằng chủ nhân của nó sẽ chẳng trở về nữa. Xiao Bao kiên nhẫn đợi chủ tại sảnh bệnh viện trong hơn 3 tháng. Trong thời gian này, nó được các nhân viên bệnh viện cho ăn.

Chú chó Xiao Bao nhất quyết ở sảnh bệnh viện nơi chủ nhân của nó từng điều trị.

Chú chó Xiao Bao nhất quyết ở sảnh bệnh viện nơi chủ nhân của nó từng điều trị.

Ngày 13/4, sau khi chính quyền Vũ Hán dỡ bỏ lệnh phong tỏa và siêu thị bệnh viện mở cửa trở lại, chú chó Xiao Bao được Wu Cuifen, chủ cửa hàng, chăm sóc.

Cô Wu nói: 'Lần đầu tiên tôi chú ý đến chú chó nhỏ khi trở lại làm việc vào giữa tháng 4. Tôi gọi nó là Xiao Bao. Đó là tên tôi đặt cho nó. Họ nói với tôi rằng chủ của Xiao Bao, một người lớn tuổi, đã nhiễm virus corona. Sau đó ông ấy qua đời nhưng Xiao Bao không biết và ở lại bệnh viện để tìm ông ấy'.

'Nó không bao giờ rời khỏi bệnh viện. Thật vô cùng cảm động, và rất trung thành. Tôi làm quen với con chó và sau đó đưa nó vào cửa hàng. Mỗi sáng khi tôi mở cửa, Xiao Bao sẽ ở đó đợi tôi. Nó tiễn tôi về vào cuối mỗi ngày'.

Chú chó được một chủ cửa hàng trong bệnh viện chăm sóc.

Chú chó được một chủ cửa hàng trong bệnh viện chăm sóc.

Wu nói, Xiao Bao nhất quyết không chịu rời đi ngay cả khi mọi người cố tình thả nó ở một nơi nào đó rất xa, nó vẫn tìm đường quay lại bệnh viện để đợi chủ nhân.

Hôm 20/5, khi số lượng bệnh nhân tới bệnh viện ngày càng đông, nhân viên nhận được khiếu nại về việc chú chó đi lang thang khắp hành lang. Các y tá đã liên lạc với Hiệp hội bảo vệ động vật nhỏ Vũ Hán để họ tới đón nó. Các bác sĩ thú y sau đó chăm sóc và điều trị cho nó. Hiệp hội đang tìm kiếm chủ nhân mới cho Xiao Bao với mong muốn nó có một cuộc sống mới tốt hơn.

Theo Thiên Ân/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-gioi/cho-trung-thanh-doi-chu-nhan-suot-3-thang-o-benh-vien-7541167.html

Thích

Tags: chó trung thành | Vũ Hán | virus corona

MỚI NHẤT

goto top