THẾ GIỚI

Không chịu khuất phục, phiến quân Syria quyết đáp trả quân đội Chính phủ

NGƯỜI ĐƯA TIN   22/08/2018 • 20:17

Lãnh đạo các nhóm phiến quân cực đoan ở Syria đã công khai tuyên bố rằng lực lượng này đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công quy mô chống lại quân đội Chính phủ.

Tờ Sputnik cho hay, các lực lượng phiến quân đối lập tuyên bố sẽ đáp trả quân Chính phủ và từ chối bất kỳ cuộc đối thoại nào nhằm tìm kiếm giải pháp chính trị, Thiếu tướng Alexei Tsygankov, người đứng đầu trung tâm Hòa giải Nga tại Syria, cho biết hôm 21/8.

(Ảnh minh họa).

TIN TÀI TRỢ

“Chỉ huy của “Quân đội Giải phóng Quốc gia” (Al-Nusra Front – một tổ chức khủng bố nhánh của al-Qaeda tại Syria), “Mặt trận Giải phóng Quốc gia Syria” và “Mặt trận Giải phóng Quốc gia” đã công khai tuyên bố rằng họ đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công chống lại các lực lượng Chính phủ và từ chối bất kỳ cuộc đàm phán nào về giải pháp chính trị cho xung đột”, ông Tsygankov cho biết tại một cuộc họp.

Ông Tsygankov cũng nhắc lại rằng trung tâm Hòa giải Nga kêu gọi các chỉ huy của các nhóm chiến binh đối lập từ bỏ các cuộc giao tranh, khiêu khích bằng vũ trang và lựa chọn con đường hòa bình.

Ông Alexei Tsygankov cũng cho hay, các chiến binh nổi dậy đã bắt giữ hơn 500 người ủng hộ cuộc đối thoại với Damascus tại khu vực chống leo thang Idlib của Syria trong hai tuần qua, và số phận của hầu hết cho tới nay vẫn chưa được tiết lộ.

'Việc bắt giữ những người ủng hộ đối thoại chính trị với Damascus là người dân địa phương vẫn tiếp tục diễn ra trên lãnh thổ khu vực chống leo thang Idlib. Số lượng công dân bị bắt giữ bởi các chiến binh từ các nhóm cực đoan trong hai tuần qua đã vượt quá 500 người”, ông Tsygankov nói.

Theo Danh Tuyên/Người Đưa Tin

Thích

MỚI NHẤT

Bất an nguồn nước

Bất an nguồn nước

NLĐ    31 giây trước

goto top