THỂ THAO

Không chịu nổi 'nhiệt' tại Trung Quốc, Tevez muốn khăn gói ra đi

Nghe ⋅ 01:59

TRÍ THỨC TRẺ   12/08/2017 • 09:29

Sau khoảng nửa năm khá lận đận ở Trung Quốc, Tevez đang muốn được ra đi dù vẫn đang hưởng mức lương cao bậc nhất thế giới.

Hồi tháng 12 năm ngoái, Tevez ký bản hợp đồng 2 năm với CLB Shanghai Shenhua ở giải Super League Trung Quốc. Tuy nhiên, theo Foxsport, mấu chốt khiến Tevez có thể ra đi sớm hơn bắt nguồn từ việc điều khoản giải phóng hợp đồng cho tiền đạo người Argentina có thể được kích hoạt sau 1 năm tại CLB.

Cuối tháng này, ngôi sao 33 tuổi sẽ có chuyến thăm trở về quê nhà Argentina và rất nhiều cơ quan truyền thông trong đó có cả báo chí Trung Quốc đã đặt ra khả năng rằng Tevez có thể cập bến Boca lần thứ 3 trong sự nghiệp của mình.

Kịch bản này càng có cơ sở trong bối cảnh mới đây chủ tịch của Boca đã khẳng định CLB luôn mở rộng cánh cửa để chào đón Tevez trở lại.

Bản thân chân sút hưởng lương cao nhất thế giới cũng úp mở với tờ Radio Mitre ở quê nhà Argentina về khả năng rời khỏi Trung Quốc: 'Tôi không hối tiếc về bất cứ điều gì, kể cả việc từng đến và đi ở Boca.

TIN TÀI TRỢ

Hiện tại tôi chưa thể thông báo về quyết định của mình. Hiện tại tôi chỉ muốn nghĩ về gia đình và kỳ nghỉ 10 ngày sắp tới ở Buenos Aires sẽ là quãng thời gian để tôi xem xét mình nên làm điều gì'.

Tevez đang đứng trước khả năng cao sẽ rời Trung Quốc và trở về Boca.

Tevez đang đứng trước khả năng cao sẽ rời Trung Quốc và trở về Boca.

Hiện tại dù đã ở tuổi 33 – ngưỡng xế chiều với một ngôi sao mang nghiệp quần đùi áo số nhưng Tevez vẫn đang là cầu thủ lập kỷ lục hưởng lương cao nhất thế giới (615 ngàn bảng/tuần). Tuy nhiên, giải Super League Trung Quốc dường như đang là mảnh đất 'lành ít dữ nhiều' với tiền đạo xứ Tango.

Qua 13 trận đấu, Tevez chỉ ghi vẻn vẹn 2 bàn thắng – con số quá ít so với những 'đặc ân' mà anh được hưởng tại Shanghai Shenhua. Thành tích bết bát của Tevez cũng là một trong những nguyên nhân khiến CLB đại gia của Trung Quốc đứng ở vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng'.

Rõ ràng, đằng sau những hào nhoáng trong những ngày đầu đến với Super League Trung Quốc, mảnh đất Thượng Hải còn đã không còn là màu hồng đối với Tevez và viễn cảnh anh khăn gói ra đi để trở về Boca thi đấu những ngày cuối cùng trong sự nghiệp của mình, đang dần hiển hiện trước mặt.

Theo Lê Sơn/Trí thức trẻ

Thích

Tags: Tevez | Boca | Super League Trung Quốc | Shanghai Shenhua

MỚI NHẤT

goto top