DU LỊCH

Không phải chiên giòn, đây mới là cách chế biến cá ngon số 1

ĐỜI SỐNG & PHÁP LUẬT   23/08/2019 • 16:30

Thịt cá mềm ngọt, sợi miến dai ngon lại thêm chút vị thơm của tỏi, cay của ớt khiến món ăn vô cùng khác lạ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 miếng cá basa phi lê

- 1 cuộn miến nhỏ

- 3 quả ớt

- 8 tép tỏi

- 20g nước tương

- 15g rượu nấu ăn

- 10g dầu hào

- Một ít đường, dầu ăn

Cách chế biến cá hấp cực ngon

- Bước 1: Cá rửa sạch thấm khô, dùng dao thái thành từng lát mỏng. Cho cá vào bát rồi thêm rượu nấu ăn vào ướp trong khoảng 10 phút.

- Bước 2: Miến ngâm với nước cho mềm. Cho nước tương, dầu hào, đường vào bát cùng chút nước hòa tan.

TIN TÀI TRỢ

- Bước 3: Miến sau khi ngâm mềm thì để ráo nước, cho miến ra đĩa sâu lòng rồi xếp đều cá lên trên.

- Bước 4: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm chuyển màu vàng nâu thì đổ nước tương vừa pha vào đun cho sánh lại.

- Bước 5: Đổ nước tương vừa đun lên trên đĩa cá, thêm ớt thái nhỏ lên trên. Cho đĩa cá vào nồi hấp sôi khoảng 5-8 phút là chín.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Quỳnh Chi (T/h)/Đời sống & Pháp luật

Thích

Tags: Cách chế biến | nước tương | dầu hào | 5 8 | thái nhỏ | nồi hấp | Bước 5 | 1 Thịt | vô cùng

MỚI NHẤT

goto top