GIẢI TRÍ

Không phải đề tài zombie, 'Bán đảo - Peninsula' của Kang Dong Won là phim hành động kịch tính đúng nghĩa

SAOSTAR   25/07/2020 • 15:54

Bộ phim điện ảnh Bán Đảo - Peninsula với sự tham gia của Kang Dong Won, Lee Jung Hyun đã chính thức được công chiếu. Hãy cùng SAOstar tìm hiểu nhé.

Bán Đảo (Peninsula) được xem là phần ngoại truyện tiếp nối sự thành công của Chuyến tàu sinh tử (Train to Busan) khai thác chủ đề xác sống trong vũ trụ K-zombie. Tuy nhiên ngay sau khi phát hành, Bán Đảo được giới chuyên môn nhận định là một bộ phim thiên về thể loại hành động hơn là bộ phim lấy đề tài zombie làm chủ đạo.

Bối cảnh zombie trong hậu tận thế chỉ là một phần, phần còn lại của bộ phim tập trung về những con người cố gắng sinh tồn trong thảm họa và lòng tham muốn đoạt được số tiền lớn để trốn khỏi bán đảo chết chóc.

Người hâm mộ đam mê dòng phim về zombie có lẽ sẽ cảm thấy đôi chút thất vọng tuy nhiên nếu nhìn nhận theo hướng tích cực thì Bán Đảo là bộ phim hội tụ đủ yếu tố hành động và đủ sức tạo hứng thú cho người xem. Zombie là 'gia vị' được thêm vào trong kịch bản khiến bộ phim trở nên thăng hoa hơn. Chúng ta sẽ tìm được rất nhiều điểm hấp dẫn nếu xem Bán Đảo là một bộ phim hành động thay vì chỉ gói gọn trong thể loại xác sống.

Đầu tiên, điểm tuyệt vời mà Bán Đảo sở hữu phải nhắc đến chính là phân cảnh rượt đuổi trên ô tô. Phân cảnh khiến người xem vô cùng mãn nhãn và không hề có một điểm trừ nào cho cảnh quay và diễn xuất của các nhân vật. Diễn viên đảm nhận vai trò chủ đạo trong cảnh hành động này là Lee Rye, người xuất hiện với vai diễn con gái Junie của Min Jung (Lee Jung Hyun). Min Jung cùng con gái mình đã kết hợp với cựu quân nhân Kim (Kwon Hae Hyo) và con gái ông Yoo Jin (Lee Ye Won) tạo thành một đội gia đình cùng nhau chiến đấu sinh tồn.

Cuộc rượt đuổi của Lee Rye đã thành công thu hút sự chú ý ngay từ những phân cảnh phim đầu tiên. Junie thể hiện kĩ năng lái xe cừ khôi của mình khi xuất hiện và cố giải thoát cho Jung Suk (Kang Dong Won) cùng những đồng đội đang bán mạng tìm chiếc xe tải chứa đầy tiền trên bán đảo. Đặc biệt cảnh phim thể hiện rõ đặc tính của zombie như nhận biết âm thanh ở những nơi tối hay cố gắng tấn công 'con mồi' bằng cách áp sát xe sẽ khiến khán giả thích thú và không thể rời mắt.

Một lần nữa Bán Đảo khiến người xem đắm chìm trong mạch diễn biến hấp dẫn khi tạo ra một cuộc rượt đuổi quy mô lớn giữa những người sinh tồn và các zombie bằng ô tô trong 20 phút đồng hồ. Cảnh quay này đã được dựng lên công phu nhờ vào sự hỗ trợ chặt chẽ đến từ đội VFX. Càng về sau khán giả sẽ càng cảm nhận được những cảm xúc đạt đỉnh điểm của nhân vật cùng sự chuyển động linh hoạt trong phân cảnh. Để làm nên một cuộc rượt đuổi sát với thực tế tại nơi không có đường lui, đội ngũ sản xuất đã tính toán tỉ mỉ sự thay đổi của ánh sáng, vị trí góc quay và những va chạm dù là nhỏ nhất của tốc độ xe chạy.

Các phân cảnh hành động sẽ được thay đổi khi những người sinh tồn nắm rõ đặc tính của các zombie, đây cũng là điểm khác biệt của Bán Đảo so với Chuyến tàu sinh tử trước đây. Ở Chuyến tàu sinh tử vì không gian bị hạn chế trên tàu nên những người sinh tồn chiến đấu bằng cả cơ thể của mình. Vũ khí được sử dụng cũng chỉ gói gọn ở gậy bóng chày khác với việc sử dụng nhiều vũ khí như súng, đạn, pháo,... như trong Bán Đảo.

Những vũ khí này tuy có thể giúp bảo vệ bản thân nhưng đồng thời cũng đẩy đối phương vào vòng vây nguy hiểm của zombie. Ngoài ra, thay vì chỉ để các nhân vật đối mặt với thử thách đoàn phim đã tạo ra nhiều cảnh quay đa dạng hơn như sử dụng nó để trốn thoát an toàn mà không bị tấn công bởi vô số zombie.

Cuối cùng là 'trò chơi trốn tìm' ở căn cứ điểm của đơn vị 631. Ở Bán Đảo không có nhiều cảnh con người thực sự đối mặt với zombie. Bởi vì họ đã hiểu rõ tất cả các đặc điểm của zombie nên chúng không còn đáng sợ, hoàn toàn có thể tránh và kiểm soát tình hình. Vậy nên khi tất cả đối đầu trực diện câu chuyện đã hoàn toàn khác. Lúc mà cả thây ma và con người phải chiến đấu trần trụi không có vũ khí, con người không còn lựa chọn nào khác ngoài việc chống lại theo phương thức không phòng bị như ở Chuyến tàu sinh tử.

Tình huống như vậy trong Bán Đảo chính là một trò chơi 'đuổi bắt' đúng nghĩa. Đặt con người và zombie vào một không gian hạn chế buộc họ phải đấu tranh để thoát khỏi nó trong một khoảng thời gian nhất định. Cảnh quay này chính là cảnh quay chứa đựng dụng ý sâu xa, tổ chế tác cho biết: 'Tôi muốn mang lại cho khán giả cảm giác trải nghiệm thật sự giống như phân cảnh phim ấy'. Cảnh quay được quay 1:1 với tình tiết rượt đuổi nghẹt thở giữa zombie và những người sống sót để tăng sự sống động, tập trung cao độ và đắm chìm vào thước phim của người xem.

Bán Đảo hiện đang trình chiếu trên toàn quốc.

Theo Lin Lee/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/dien-anh/ban-dao-la-phim-hanh-dong-khong-phai-zombie-20200714154617984.html

Thích

Tags: Kang Dong Won | hành động | bán đảo | Sinh Tồn | rượt đuổi | người xem | nhân vật | khán giả

MỚI NHẤT

goto top