DU LỊCH

Không phải hấp, tôm chế biến theo các này mới gọi là 'cực phẩm', cả nhà đều thích

ĐỜI SỐNG & PHÁP LUẬT   28/06/2020 • 16:13

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì đừng bỏ qua món chả tôm bọc mía này, vừa giúp bé ăn ngon lại bổ sung canxi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 4 khúc mía (dài khoảng 10cm)

- 500g thịt tôm xay hoặc băm nhỏ

- 1 lòng trắng trứng

- Một ít rau húng tây

- 5 thìa canh tinh bột ngô

- 10g đường

- 5ml nước mắm

- 5ml dầu mè

- Dầu ăn, muối, bột tiêu trắng.

Cách làm chả tôm bọc mía

- Bước 1: Mía dóc bỏ vỏ, rồi chẻ thành từng thanh to vừa phải. Rau húng rửa sạch thái nhỏ.

- Bước 2: Cho thịt tôm vào bát, thêm lòng trắng trứng, tinh bột ngô, đường, muối, hạt tiêu, nước mắm và dầu mè vào trộn đều. Sau đó ướp tôm khoảng 1 giờ trong ngăn mát tủ lạnh.

- Bước 3: Tôm sau khi ướp lấy ra. Lấy thịt tôm đã trộn bọc quanh thân mía, để trống khoảng 2cm ở hai đầu thanh mía.

- Bước 4: Dùng chổi quét một lớp mỏng dầu ăn lên trên phần chả tôm sẽ làm cho chả sau khi nướng được mềm ngon mà không bị khô cứng.

- Bước 5: Đặt tôm bọc mía vào khay nướng đã lót giấy nướng. Làm nóng lò nướng đến 220 độ C. Cho khay tôm bọc mía vào nướng khoảng 10-12 phút hoặc cho đến khi tôm chuyển màu nâu vàng là được.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Quỳnh Chi (Th)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/khong-phai-hap-tom-che-bien-theo-cac-nay-moi-goi-la-cuc-pham-ca-nha-deu-thich-a328850.html

Thích

Tags: Thịt tôm | tinh bột | Lòng trắng | rau húng | Nước mắm | làm cho | Bước 5 | lò nướng | Bước 3 | chổi quét

MỚI NHẤT

goto top