Tags: không quân Israel

Rạng sáng 18/5, tiêm kích Su-35 và phòng không Syria đã được kích hoạt để đối phó với cuộc không kích vào Damascus nghi ngờ do Israel thực hiện.

Nghe ⋅ 02:39

Hệ thống phòng không S-400 của quân đội Nga ở Syria đã cảnh giác trước các cuộc tấn công tiềm tàng của không quân Israel bên trong Syria, nhà phân tích quốc phòng cho hay.

Sự hiện diện của các chiến đấu cơ Su-35 của Nga được cho là nguyên nhân khiến không quân Israel không dám triển khai đợt không kích vào phía nam Syria hồi đầu tuần này.

Nghe ⋅ 01:35

Ngay sau khi tuyên bố sẽ phá hủy S-300, tiêm kích Israel lập tức xuất hiện sát biên giới Syria từ phía Lebanon nhưng nó đã bị S-300 bám sát.

Nghe ⋅ 02:15

Những căng thẳng ngày càng gia tăng giữa Iran với Mỹ và Israel rất dễ dẫn tới một cuộc tấn công phủ đầu nhằm vào các cơ sở hạt nhân của Tehran.

Máy bay Su-35 của Nga đã ngăn cản lực lượng không quân Israel triển khai các cuộc không kích qua vùng phía Nam Syria. Sự việc diễn ra trước khi hệ thống phòng không Syria cảnh báo ngăn chặn cuộc tấn công tên lửa của Israel.

Lực lượng quốc phòng Israel (IDF) vừa dội hơn trăm quả đạn vào lãnh thổ Lebanon để đáp trả cuộc tấn công bằng tên lửa chống tăng trước đó.

Căn cứ vào những gì đã diễn ra, tạm thời có thể kết luận rằng vẫn còn quá sớm để đưa ra câu trả lời chính xác về tính hiệu quả của tên lửa Rampage mà Israel đang trang bị.

Toàn bộ phòng không Syria gần biên giới Lebanon đã được đặt trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu khi máy bay Israel lại xuất hiện ở khu vực này.

Israel liên tục tấn công vào vị trí của quân đội Iran và lực lượng thân Iran vì cho rằng, Iran đang chuẩn bị một cuộc tấn công lớn vào Israel.

Một vụ đụng độ hiếm có giữa máy bay chiến đấu của không quân Nga và Israel trên bầu trời khu vực Trung Đông vừa mới được tiết lộ.

Nghe ⋅ 01:24

Theo nhà báo Đức Florian Rötzer, Israel xem loại tên lửa không đối đất siêu thanh Rampage mới của họ là lời đáp trả với các hệ thống S-300 của Nga triển khai tại Syria.

Nghe ⋅ 02:05

Israel đã tìm ra cách xuyên phá qua hệ thống phòng không cực mạnh S-300PMU2 do Nga chế tạo, được Moscow cung cấp cho lực lượng phòng không Syria?

Sau nhiều lần Israel sử dụng Spike NLOS tấn công mục tiêu quân sự tại Syria, Mỹ mới chính công bố kế hoạch cho AH-64E Apache phóng thử loại tên lửa này.

Cuộc không kích của Israel ở Iraq diễn ra trong bối cảnh Iran có những phát biểu chỉ trích mạnh mẽ Israel, trong khi đó Israel cũng lên án Iran hậu thuẫn cho các lực lượng vũ trang 'khủng bố' như Hezbollah và Hamas.

Nghe ⋅ 01:35

Máy bay F-16 của Israel có thể đã sử dụng tên lửa không đối đất Rampage mới trong cuộc không kích vào Syria. Tên lửa Rampage được thiết kế để thông minh hơn hệ thống phòng thủ S-300 của Nga chuyển cho Syria, truyền thông Israel cho hay.

goto top