QUÂN SỰ

Không quân Israel dội tên lửa vào thủ đô Syria, thương vong chưa rõ

INFONET   12/01/2019 • 07:55

Truyền thông Syria cho hay, hệ thống phòng không của quân đội Syria đã được kích hoạt và đập tan đợt không kích của không quân Israel nhằm vào các vị trí nằm gần thủ đô Damascus vào tối ngày 11/1. Hiện chưa có báo cáo chi tiết về thương vong sau vụ không kích của Israel.

Theo đài truyền hình Ikhbariya, quân đội Syria đã bắn hạ một vài “mục tiêu thù địch” trong đợt không kích của không quân Israel. Hiện chưa có báo cáo về thương vong sau vụ không kích của Israel.

Trong khi đó, một nguồn tin quân sự chia sẻ với hãng thông tấn nhà nước Syria SANA rằng các chiến đấu cơ Israel đã cho phóng loạt tên lửa về phía các mục tiêu nằm gần thủ đô Damascus. Phần lớn các tên lửa của Israel đã bị hệ thống phòng không Syria bắn hạ. Cũng theo nguồn tin này, vụ không kích của Israel gây thiệt hại cho một nhà kho tại Sân bay quốc tế Damascus.

Chiến đấu cơ của không quân Israel.

Sau đó, nguồn tin từ Bộ Giao thông Vận tải Syria xác nhận với SANA rằng hoạt động tại Sân bay quốc tế Damascus không bị ảnh hưởng do vụ không kích của Israel.

Trước đó, Sputnik đưa tin một số tiếng nổ lớn được phát hiện ở thủ đô Damascus, nhưng không rõ nguyên nhân vụ việc.

Những tiếng nổ lạ xuất hiện vào lúc 23h30 (giờ địa phương) ngày 11/1 và tiếp tục tái diễn vào sáng sớm ngày 12/1.

TIN TÀI TRỢ

Vào ngày 25/12, không quân Israel cũng đã tiến hành một vụ tấn công bằng tên lửa kéo dài gần 90 phút nhằm vào thủ đô Damascus và hầu hết số tên lửa đó đã bị bắn hạ. Vụ tấn công đã làm 3 quân nhân Syria bị thương và một kho đạn dược bị hư hại.

Ngay hôm sau 26/12, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố Israel đã sử dụng máy bay dân sự làm “lá chắn” để tiến hành đợt không kích bất ngờ nhằm vào các mục tiêu của quân đội Syria ở phía tây thủ đô Damascus.

Cần nhấn mạnh rằng một lần nữa, đợt không kích mà không quân Israel tiến hành đã sử dụng các máy bay dân sự làm lá chắn. Các máy bay dân sự này theo kế hoạch sẽ hạ cánh xuống sân bay ở Damascus và Beirut”, TASS dẫn tuyên bố từ Bộ Quốc phòng Nga.

Tuy nhiên, quân đội Israel lại phủ nhận cáo buộc đe dọa sự an toàn của các máy bay dân sự hoạt động trên không phận Lebanon và Syria, bất chấp những lời chỉ trích mạnh mẽ từ phía Damascus và Moscow.

Video: Không quân Israel dội tên lửa vào thủ đô Syria, thương vong chưa rõ

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/khong-quan-israel-doi-ten-lua-vao-thu-do-syria-thuong-vong-chua-ro-post287575.info

Thích

MỚI NHẤT

goto top